Mỹ phẩm khoáng an toàn đến đâu?

Từ trước tới nay, mỹ phẩm khoáng vẫn được biết như một sản phẩm có độ an toàn cao. Tuy nhiên, là người ủng hộ cuộc sống chất lượng và sản phẩm sạch bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về loại mỹ phẩm khoáng mà bạn chọn lựa cho mình.

Mỹ phẩm khoáng an toàn đến đâu?

Cần biết, đâu là khoáng chất tích cực và đâu là tiêu cực? Trong bảng thành phần của sản phẩm bạn cần đảm bảo những khoáng chất dưới đây đứng đầu trong danh sách:

Oxit sắt - bắt nguồn từ gỉ sắt và được sử dụng như chất nhuộm màu trong mỹ phẩm khoáng.
Mica - chất giúp tăng tính năng sản phẩm

Titanium Dioxide - được biết đến như kem chống nắng vật lý có thể khúc xạ các tia UVB và các nguồn ánh sáng tán xạ.
Oxide kẽm - còn được gọi là kem chống nắng vật lý, làm suy yếu các tia UVA, cung cấp các đặc tính chống viêm và chống vi khuẩn, vô hiệu hóa các gốc tự do.

Mỹ phẩm khoáng an toàn đến đâu? - ảnh 1

Bảng màu phấn trang điểm mắt (bóng mắt) của mỹ phẩm khoáng khá phong phú, tuy nhiên để có được tông màu hiệu quả và độ bám da, nhiều nhà sản xuất đã cho vào thành phần một số chất gây hại. Bạn có thể từ chối sản phẩm nếu thấy một trong những thành phần sau:

Bismuth Oxychloride - một chất bột giống như ngọc trai phát sáng ,giúp sản phẩm bám da nhưng cũng có thể gây kích ứng da và với số lượng lớn thậm chí nó có thể gây mụn trứng cá bọc.
Methylparaben - một chất bảo quản thường được sử dụng để chống lại vi khuẩn và nấm mốc, có thể gây kích ứng hoặc phản ứng dị ứng. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể có hiệu ứng phá vỡ nội tiết.
Butylparaben - một chất bảo quản kéo dài thời hạn sử dụng, thành phần này liên quan đến dị ứng và độc tính.
Octinoxate / Octyl methoxycinnamate - được sử dụng như một thành phần kem chống nắng nhưng có liên quan với dị ứng và thay đổi cấp độ tế bào.
BHT - được sử dụng làm chất bảo quản, tuy nhiên nó gây độc cho thần kinh, dị ứng, độc tính, kích ứng và thay đổi cấp độ tế bào.
Talc – làm tăng độ mềm mại và thấm hút của sản phẩm, tuy nhiên, các nghiên cứu sơ bộ cho thấy các liên kết có thể gây vấn đề về phổi và thậm chí cả ung thư buồng trứng.

Mỹ phẩm khoáng an toàn đến đâu? - ảnh 2

Lưu ý: Danh sách trên chưa phải là đầy đủ. Nếu bạn có thắc mắc về thành phần bất kỳ trong mỹ phẩm khoáng, hãy truy cập vào mục Chăm sóc da ( Skin care) tại địa chỉ www.cosmeticdatabase.com.

Hoàng Anh
Dược & Mỹ phẩm

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp

Mới - Nóng