Ngọc Trinh: 'Tắm trắng cần có nhiều tiền để duy trì'

Theo "nữ hoàng nội y", chỉ những người có điều kiện mới nên tắm trắng, bởi ngoài việc tốn kém, bạn cần bảo vệ da bằng cách đi ô tô để hạn chế ánh nắng.

Để có làn da trắng sáng như hiện tại, chị đã chọn phương pháp điều trị thế nào và mất thời gian bao lâu?

Tôi mất 6 tháng tắm trắng, từ đó duy trì kết quả đến bây giờ. Quá trình da trắng lên của tôi diễn ra rất từ từ chứ không thay đổi rõ rệt một sớm một chiều. Tôi đã tắm bằng 24 vị thuốc bắc với sữa tươi và các tinh chất làm mịn da. Tôi chủ yếu dùng thuốc bắc nên rất an toàn.

Nhiều người cho rằng Ngọc Trinh "tẩy trắng" nhiều quá nên da không còn tự nhiên. Chị nói sao?

Đó là do hiệu ứng của ánh đèn flash và ánh nắng thôi chứ nếu gặp tôi ngoài đời, mọi người sẽ thấy tôi không quá trắng đâu. Tuy nhiên, tắm trắng nhiều đã khiến cho làn da tôi mỏng hơn.

Dù vậy, việc tắm đều đặn hàng tuần giống như dùng kem dưỡng da vậy, giúp cho làn da của bạn được chăm sóc, làm đẹp thường xuyên. Điều quan trọng nhất là bạn phải có tiền để duy trì.

Ngọc Trinh: 'Tắm trắng cần có nhiều tiền để duy trì' - ảnh 1 Ngọc Trinh chỉ tiếp xúc với nắng khi bắt buộc phải chụp ảnh. Cô thường bảo vệ làn da của mình rất nghiêm ngặt.

Quá trình làm trắng và giữ gìn làn da của chị có những gì phải lưu ý?

Tôi có thể lười mọi thứ, nhưng rất chăm chỉ tắm trắng. Hai lần một tuần, tôi tắm trắng và làm mặt. Và đều đặn hàng tháng, tôi tẩy da chết hai lần. Quy trình này tôi không bao giờ bỏ và tuyệt đối nhớ. Tối nào tôi cũng thoa kem dưỡng mặt và toàn thân, dù mệt đến đâu.

Nếu biết buổi chụp ảnh kéo dài từ 4 tiếng trở lên thì tôi sẽ dùng kem chống nắng. Còn nếu chỉ khoảng 2 tiếng thì hầu như tôi không cần tới kem bảo vệ da. Tôi chống nắng gần như tuyệt đối, ngay cả khi đi xe ô tô, tôi cũng dùng rèm che và đeo khẩu trang.

Nếu công việc đòi hỏi, bắt buộc tôi phải ra nắng, nhưng sau đó, tránh được lúc nào thì tốt lúc ấy. Sau các buổi chụp hình ngoài nắng, làn da của tôi đôi khi bị sạm đi nhưng tắm trắng khoảng 4 lần thì sẽ hết. Nếu như bình thường, một tuần tôi tắm trắng khoảng hai lần thì khi da sạm, tôi thực hiện 2 ngày một lần.

Ngọc Trinh: 'Tắm trắng cần có nhiều tiền để duy trì' - ảnh 2 Ngọc Trinh cho rằng mình không xinh nhưng khác biệt giữa "một rừng" chân dài phẫu thuật thẩm mỹ.

Vậy các thói quen làm đẹp hàng ngày có những bước nào quan trọng?

Sáng ngủ dậy tôi rửa mặt, thoa kem dưỡng và đánh phấn son. Tối, sau khi tắm xong, tôi cũng dùng kem dưỡng thể. Tôi không bao giờ dùng nước hoa hồng bởi mỗi tuần làm mặt hai lần là đủ, chỉ cần sử dụng kem dưỡng.

Phong cách trang điểm dự tiệc của chị chủ yếu nhấn vào đôi môi và đánh phấn nền mỏng. Chị tự trang điểm hay phải nhờ tới chuyên viên make-up?

Tôi tự trang điểm khi đi tiệc, không bao giờ nhờ chuyên gia, trừ khi chụp ảnh theo lay-out có sẵn. Bởi vì khuôn mặt tôi nếu trang điểm quá dày sẽ rất cứng.

Tôi biết mặt mình không đẹp, chỉ dễ thương thôi, nên khi trang điểm, cần phải tôn nét tự nhiên. Càng tự nhiên, mộc mạc, dễ thương càng tốt. Chứ nếu vẽ sống mũi, tạo khối cho mặt nhỏ lại, với nhiều kỹ thuật trang điểm khác, càng cố che giấu thì càng lố bịch. Tôi đã thử trang điểm đậm như vậy rồi và thấy mình không đẹp.

Sau này, khi có tuổi, chị có nghĩ đến việc dùng botox để duy trì vẻ thanh xuân?

Tôi cũng chưa biết nữa. Tôi không dám khẳng định là không bao giờ, nhưng cũng không nói là sẽ dùng botox. Nếu lúc đó, gương mặt tôi xấu quá, có thể tôi sẽ tiêm botox, còn không thì thôi, bởi thủ thuật này rất có hại. Ai tiêm botox xong cũng đẹp lên, nhưng sử dụng nhiều thì cơ mặt sẽ bị cứng, cười không được.

Ngọc Trinh: 'Tắm trắng cần có nhiều tiền để duy trì' - ảnh 3

Ngọc Trinh không tự tin với bắp đùi của mình vì vùng này thường tích tụ nhiều mỡ.

Chị có lời khuyên nào dành cho những bạn gái muốn có làn da trắng sáng?

Hạn chế đi ra ngoài nắng, chăm chỉ dùng kem dưỡng. Việc dưỡng trắng da đòi hỏi bạn phải chịu khó, phải ý thức rõ mục tiêu của mình chứ không nên thử vài tháng rồi bỏ giữa chừng. Ngoài ra, phải có điều kiện kinh tế thì mới nên tắm trắng. Nếu ngày ngày đi xe máy ngoài đường, không có ô tô, thì rất khó giữ da.

Bí quyết giữ vóc dáng thon gọn của chị?

Tôi may mắn có tạng người cân đối, dù ăn khá nhiều nhưng không bị béo. Có nhược điểm duy nhất là phần đùi bị tích mỡ nên buộc phải tập luyện. Trước khi tham gia "Đêm hội chân dài", tôi có tập luyện giữ dáng trong suốt 3 tháng. Kết quả là người rất săn chắc, nhưng tay bị to ra. Tôi phải điều chỉnh bài tập, giờ chỉ tập trung vào bụng và đùi để hạn chế mỡ. Tôi thường chạy bộ, thực hiện các bài tập đẩy chân để giảm mỡ đùi, gập bụng... Tôi tập hai lần một tuần nhưng duy trì không đều đặn.

Theo Vân An - Thùy Liên

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp

Mới - Nóng

Khám phá