Nhà thiết kế hàng đầu châu Á đến Việt Nam

Trong danh sách 7 nhà thiết kế quốc tế đến Việt Nam tham dự Vietnam International Fashion Week 2016, Joe Chia là cái tên gây xôn xao các tín đồ thời trang.

Joe Chia được chọn là nhân vật diễn đêm mở màn, bởi các thiết kế của anh không chỉ đẹp mà còn lấy cảm hứng sáng tạo từ các vấn đề của xã hội như môi trường, nạn bạo hành gia đình.

Hầu hết các thiết kế của Joe Chia đều đi theo phong cách tối giản (minimalism), cổ điển (classic) đồng thời gìn giữ những nét đẹp văn hóa truyền thống đặc trưng của dân tộc nhưng vẫn mang tính ứng dụng cao. Theo anh, thời trang không nhất thiết phải chạy theo xu hướng. 

Nhà thiết kế Joe Chia - ảnh 1 Nhà thiết kế Joe Chia.
Con đường đến với thế giới thời trang của Joe Chia cũng đơn giản và khiêm tốn như chính con người anh. Sinh ra tại thị trấn nhỏ Kok Lanas thuộc tỉnh Kelantan, nhà thiết kế 28 tuổi đã sớm cảm nhận được niềm yêu thích thời trang từ khi còn rất nhỏ. Anh hồi tưởng: “Lúc tôi còn bé, bố mẹ thường dẫn anh chị em chúng tôi đi chợ phiên bán đồ bình dân. Tôi thích nhất cảm giác được tự tay mình sửa lại quần áo mua về cho vừa vặn trước khi mặc”.  

Tốt nghiệp phổ thông, Joe Chia sang Singapore để theo học thiết kế thời trang. Tại đây, anh xuất sắc giành được học bổng của Viện thiết kế Raffles. Năm 2010, sau khi ra trường, anh trở về quê hương và khởi nghiệp với một dòng sản phẩm thời trang ready-to-wear trong 2 năm.

Đến năm 2012, nhận thấy các thiết kế của mình ngày càng được nhiều người mặc trên đường phố, anh đã tự tin thành lập thương hiệu thời trang riêng cùng tên tại Malaysia. Sau 4 năm hoạt động, hiện các thiết kế của Joe Chia đã được bày bán tại 18 cửa hàng trên 14 quốc gia bao gồm Pháp, Ý, Đức, Hà Lan, Mỹ, Anh, Nga, Ukraine, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Ai Cập, Ả Rập Saudi, Trung Quốc và Malaysia.
Nhà thiết kế Joe Chia - ảnh 2 Các mẫu thiết kế của Joe Chia, phong cách tối giản nhưng cũng đầy sự sáng tạo.
Trong sự nghiệp thời trang hơn 6 năm qua của mình, Joe Chia đã “sưu tập” được một bộ thành tích đáng ngưỡng mộ, gồm có giải thưởng Nhà thiết kế đồ nam đẹp nhất của tạp chí Newman, lọt vào danh sách 40 under 40 (40 người trẻ dưới 40 tuổi) được bình chọn bởi tạp chí Prestige - một trong những ấn phẩm có sức ảnh hưởng nhất châu Á, giải thưởng Asian's Industry Choice trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang châu Á Mercedes Benz STYLO năm 2013, giải thưởng Nhà thiết kế có ảnh hưởng nhất châu Á trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Malaysia năm 2014 và giải thưởng LVMH nhằm tôn vinh các nhà thiết kế trẻ năm 2015.

Đến với Tuần lễ thời trang Việt Nam Xuân Hè 2016, Joe Chia sẽ một lần nữa giới thiệu cá tính khác biệt của mình qua bộ sưu tập mới nhất mang tên Chapter 08. Bộ sưu tập này từng được anh trình làng lần đầu tại showroom IDAO trên đại lộ Saintonge, Paris (Pháp) vào cuối tháng 01/2016 và trình diễn tại Tuần lễ thời trang Paris không lâu sau đó.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp

Mới - Nóng

Khám phá