DMCA.com Protection Status

Những bộ váy đắt giá từng xuất hiện trong lịch sử trao giải Oscar

Dưới đây là những bộ váy đắt nhất từng được các nữ minh tinh mặc tới lễ trao giải Oscar.

Chuẩn bị cho lễ trao giải Oscar không phải một công việc dễ dàng, đặc biệt khi đó là các nữ minh tinh. Theo một nhà tạo mẫu nổi tiếng, các bộ váy xuất hiện ở Oscar đều có giá trung bình từ 5-15 nghìn USD, và đó chỉ là một phần nhỏ của công đoạn chuẩn bị cho lễ trao giải.

Rất nhiều nữ diễn viên đeo các món đồ trang sức trị giá hàng triệu USD, thường là kim cương và được mượn từ các nhà sản xuất danh tiếng.

Ngoài ra, một trong những yếu tố làm tăng giá trang phục chính là giá trị quảng cáo. Trong những năm gần đây, 30 giây quảng cáo trong buổi truyền hình lễ trao giải Oscar có thể có mức giá tới 1.7 triệu USD.

Điều đó đồng nghĩa với việc một bộ váy được một nữ ngôi sao mặc có thể trị giá tới hàng triệu USD tiền quảng cáo. Với những yếu tố đó, dưới đây là các bộ váy đắt nhất từng được mặc tới lễ trao giải Oscar. 

Jennifer Lawrence (2013) - hơn 85 tỷ đồng

Những bộ váy đắt giá từng xuất hiện trong lịch sử trao giải Oscar - ảnh 1
Tác phẩm với mức giá kỉ lục chính là bộ váy Dior Couture được Jennifer Lawrence mặt ở lễ trao giải Oscar 2013. Bộ váy phồng màu hồng phớt này được Dior cho Lawrence mượn vì cô là đại diện thương hiệu của Dior và điều đó sẽ giúp thương hiệu này được phủ sóng tới mọi nơi.

Một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong lịch sử giải Oscar chính là lúc Lawrence vấp khi lên nhận giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong bộ phim Silver Linings Playbook. Cú vấp này đã thu hút sự chú ý trên khắp thế giới.

May mắn cho Dior, chính cú ngã đó đã kéo dài thời gian xuất hiện trên sóng truyền hình của thương hiệu này và mang lại những thành công về mặt quảng cáo mà thường họ phải bỏ ra tới 4 triệu USD để đạt được. Điều đó khiến mức giá của chiếc váy này nằm ở một đẳng cấp hoàn toàn khác với những chiếc váy còn lại.

Nicole Kidman (1997) - hơn 42 tỷ đồng

Những bộ váy đắt giá từng xuất hiện trong lịch sử trao giải Oscar - ảnh 2

Một cách khá lạ lùng để tính giá trị của một chiếc váy là xem nhà sản xuất sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu tiền để các ngôi sao hàng đầu thế giới mặc nó tại lễ trao giải Oscar.

Nicole Kidman đã mặc bộ váy Haute Couture của Christian Dior tới lễ trao giải Oscar năm 1997 và có vẻ như cô đã được trả khoảng 2 triệu USD cho việc này. Điều đó khiến giá trị của chiếc váy vọt lên rất cao, chưa kể đến hàng trăm nghìn USD được bỏ ra để thiết kế và may chiếc váy.

Mẫu Haute Couture này rất ấn tượng nhờ màu vàng kim - xanh với cổ cao, đường xẻ bên phải cùng những chi tiết thêu thủ công. Nó đã trở thành một trong những chiếc váy ấn tượng nhất trong mọi kì Oscar.

Jessica Biel (2014) - hơn 2 tỷ đồng

Những bộ váy đắt giá từng xuất hiện trong lịch sử trao giải Oscar - ảnh 3
Bộ váy nhãn hiệu Chanel trị giá 100 nghìn USD đã được Jessica Biel mặc trong lễ trao giải Oscar năm nay. Nó nhận được những phản ứng khác nhau từ giới truyền thông, có người đề cao sự đơn giản, trong khi một số người lại coi đó là sự nhàm chán.

Dù vậy, bộ váy vẫn toát lên một vẻ hào nhoáng khi xuất hiện trên thảm đỏ. Được tăng giá trị bởi bộ trang sức gồm vòng cổ, vòng tay và hoa tai của Tiffany & Co, chiếc váy này gây ấn tượng khi nhìn từ cả mặt trước và mặt sau.

Keira Knightley (2006) - hơn 800 triệu đồng
Những bộ váy đắt giá từng xuất hiện trong lịch sử trao giải Oscar - ảnh 4
Keira mặc một bộ váy của Vera Wang cho buổi ra mắt tại lễ trao giải Oscar 2006, chiếc váy này có giá hơn 39 nghìn USD. Bộ váy taffeta mang hình dáng của váy đuôi cá với một dải váy vắt ngang vai, được tô điểm bằng chuỗi vòng bạc của Knightley cùng tông trang điểm xám bạc.

Sau này, Knightley đã bán đấu giá bộ váy trên Ebay và nó được mua với giá vài nghìn bảng Anh, số tiền này đã được quyên góp cho qũy từ thiện Oxfam.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp

Mới - Nóng