Tiêu chuẩn đẹp của phụ nữ qua 3.000 năm

Tiêu chuẩn người đẹp thay đổi liên tục theo thời gian: Phụ nữ thời Phục Hưng ưa vẻ đẹp đẫy đà, bụng tròn trong khi phụ nữ thời Hán chuộng vẻ mảnh mai, chân thon...

Tiêu chuẩn đẹp của phụ nữ qua 3.000 năm - ảnh 1 Những hình ảnh từ video 3 phút tái hiện biểu tượng vẻ đẹp của phụ nữ thay đổi qua 3.000 năm lịch sử. Trong bộ đồ tắm màu trắng ôm sát cơ thể, chúng ta sẽ nhận ra sự khác nhau rõ rệt về quan niệm vẻ đẹp cơ thể qua các thời kỳ mà không bị chú ý vào phục sức hay phục trang lấp lánh của họ.
Tiêu chuẩn đẹp của phụ nữ qua 3.000 năm - ảnh 2 Vẻ đẹp phụ nữ Ai Cập cổ đại những năm 1292 - 1069 trước Công nguyên dáng mảnh khảnh, vai hẹp, eo cao, khuôn mặt đối xứng.
Tiêu chuẩn đẹp của phụ nữ qua 3.000 năm - ảnh 3 Phụ nữ Hy Lạp cổ đại những năm trước công nguyên mang vẻ đẹp tròn trịa toàn thân và khuôn mặt, chuộng làn da sáng. Phụ nữ được coi là phiên bản "biến dạng" của đàn ông.
Tiêu chuẩn đẹp của phụ nữ qua 3.000 năm - ảnh 4 Phụ nữ triều đại Hán những năm 206 trước công nguyên đến 220 sau công nguyên tôn sùng vẻ đẹp mảnh mai, eo thon thả, da mặt mịn màng, đôi mắt lớn và bàn chân nhỏ. Giai đoạn này, phụ nữ thời Hán thường bó chân để có đôi bàn chân nhỏ vì phụ nữ chân to thường ế chồng.
Tiêu chuẩn đẹp của phụ nữ qua 3.000 năm - ảnh 5 Phụ nữ Italy thời kỳ Phục hưng những năm 1400 - 1700 tôn vinh vẻ đẹp đẫy đà. Qua các tác phẩm nghệ thuật thời kỳ này, người mẫu thường có vòng ngực nở nang, vòng 2 tròn, mông nở. 
Tiêu chuẩn đẹp của phụ nữ qua 3.000 năm - ảnh 6 Phụ nữ Anh thời Victoria (1837 - 1901) mang vẻ đẹp tròn trịa, tuy nhiên 3 vòng thon gọn hơn, đặc biệt là vòng eo, phụ nữ thường mặc áo nịt ngực để đạt thân hình lý tưởng
Tiêu chuẩn đẹp của phụ nữ qua 3.000 năm - ảnh 7 Những năm đầu thập kỷ 20, một phụ nữ đẹp phải sở hữu vẻ thanh mảnh, vòng một phẳng, gọn, mái tóc ngắn uốn lọn gợn sóng và vẻ ngây thơ sinh động như một đứa trẻ. 
Tiêu chuẩn đẹp của phụ nữ qua 3.000 năm - ảnh 8 Thời kỳ vàng son của Hollywood, những năm 30 - 50 của thế kỷ 20, biểu tượng của vẻ đẹp là nàng Marilyn Monroe. Phụ nữ đẹp khi sở hữu những đường cong chết người như ngực nở, eo thon, mông đầy đặn. Đặc biệt vẻ đầy đặn tròn căng của đường nét khuôn mặt cũng được ưa chuộng.
Tiêu chuẩn đẹp của phụ nữ qua 3.000 năm - ảnh 9 Vẻ đẹp của thập niên 60 thế kỷ 20 thiên về nét yểu điệu, ốm, chân dài và thon gọn, sắc vóc như cô gái đang tuổi dậy thì, vẻ đẹp có nét giống những siêu mẫu thời bây giờ.
Tiêu chuẩn đẹp của phụ nữ qua 3.000 năm - ảnh 10 Những năm 90 tôn sùng vẻ mảnh khảnh, đường nét cơ thể có xu hướng "ái nam ái nữ". 
Tiêu chuẩn đẹp của phụ nữ qua 3.000 năm - ảnh 11 Vẻ đẹp hậu hiện đại (những năm 2000 đến nay) bụng phẳng lì, gầy một cách khỏe khoắn, ngực và mông nở nang. Nhiều phụ nữ hiện đại thường tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để đạt vẻ ngoài mà họ mong muốn.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp

Mới - Nóng

Khám phá