Xanh thiên nhiên là màu sắc chủ đạo của năm 2017

TPO - Viện sắc màu Pantone vừa công bố sắc màu sẽ “làm mưa làm gió” thống trị làng thời trang cũng như trong nhiều lĩnh vực của năm tới sẽ là Greenery – màu xanh tự nhiên của cây cỏ thiên nhiên.

Greenery - ảnh 1

Kể từ năm 2000, cứ hàng năm, viện này lại chọn ra một màu sắc chủ đạo có xu hướng ảnh hưởng đến kiến trúc, thiết kế nội thất, đồ gia dụng, thời trang, thực phẩm, du lịch…

Greenery - ảnh 2

Và trong năm 2017 tới, sắc màu xanh thiên nhiên chính thức lên ngôi, thể hiện một năm mới tươi sáng, xu hướng thực phẩm lành mạnh, trồng các rau củ hữu cơ, lối sống gần gũi với thiên nhiên…

Greenery - ảnh 3 Bà Laurie Pressman - Phó chủ tịch Viện sắc màu Pantone cho biết: "Có một nhu cầu đang ngày càng tăng trong việc mong muốn kết nối thiên nhiên với những gì đang tồn tại, và tìm cách để ngắt kết nối với công nghệ. Chúng ta cần nghỉ ngơi. Chúng ta cần dừng lại và hít thở."
Greenery - ảnh 4
Greenery - ảnh 5 Không gian căn nhà trở nên sinh động tuyệt đẹp với sắc xanh thiên nhiên.
Greenery - ảnh 6

Bà Laurie cũng nhắc đến một phương châm của nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Vivienne Westwood đã gợi cảm hứng để Viện Pantone lựa chọn Xanh thiên nhiên là sắc màu của năm 2017, đó là “Mua ít thôi, hãy lựa chọn kỹ càng và làm món đồ đó tồn tại lâu hơn.”

Bà cũng nhấn mạnh rằng hiện có rất nhiều công ty, chẳng hạn như H&M đã bắt đầu sản xuất những dòng sản phẩm thân thiện với môi trường, sử dụng nhiều nguyên liệu tái chế.

Greenery - ảnh 7 Các thiết kế xuân hè 2017 của hãng Gucci ngập trong sắc xanh.
Greenery - ảnh 8 Thương hiệu Kenzo cũng tích cực lăng xê màu sắc này.
Greenery - ảnh 9 Các mẫu thời trang của Lacoste, Emilio Pucci và Michael Kors.

Greenery - ảnh 10 Trong tuần lễ thời trang New York, chúng ta cũng đã thấy sắc xanh thiên nhiên đổ bộ ồ ạt trong các thiết kế của các tên tuổi đình đám như Gucci, Kenzo, Balenciaga, Michael Kors, Zac Posen, và Cynthia Rowley.

Greenery - ảnh 11

Greenery - ảnh 12 Không gian bên trong một nhà hàng.
Greenery - ảnh 13 Ghế của quầy bar.
Greenery - ảnh 14 Một mẫu xe hơi Skoda Citigo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp

Mới - Nóng