Sự kiện: Góc ảnh

Xu hướng tóc 'tổ ong' cao chót vót

Amy Winehouse, Adele, Kim Kardashian, Penelope Cruz... say mê với kiểu tóc retro lấy cảm hứng từ phong cách những năm 60.

Xu hướng tóc 'tổ ong' cao chót vót

Tóc Beehive có thể hơi xa lạ với nhiều người nhưng không ai có thể quên được hình ảnh kiểu đầu "tổ ong" đình đám mà ca sĩ đoản mệnh Amy Winehouse từng để. Đặc điểm nổi bật của tóc Beehive (tổ ong) chính là độ phồng lớn trên đỉnh đầu. Tuy nhiên, phái đẹp chỉ chọn kiểu tóc này khi kết hợp với cách ăn mặc và trang điểm mang hơi hướng retro. Style tóc từ những năm 1960 đang dần trở lại và tạo "con sốt" thời gian gần đây.

Xu hướng tóc 'tổ ong' cao chót vót - ảnh 1


Tóc tổ ong gắn liền với những tên tuổi lớn như Amy Winehouse, Adele, Dusty Springfield. Đây là phong cách được sáng tạo bởi nhà tạo mẫu tóc đã nghỉ hưu tại Chicago, Margaret Vinci Heldt. Trong khi tìm ý tưởng làm mới những kiểu tóc thập niên 60, Margaret đã lấy cảm hứng từ chiếc mũ đang đội để tạo ra style "tóc cao chót vót" này.

Nữ ca sĩ Adele
Nữ ca sĩ Adele.
Diễn viên xứ Hàn Song Hye Kyo
Diễn viên xứ Hàn Song Hye Kyo.
Penelope Cruz
Penelope Cruz.


Qua mỗi thời kỳ và nhiều biến tấu, độ cao của "tổ ong" trên đầu thường thay đổi cho phù hợp. Một số chị em còn kết hợp cả với tóc lệch bên hoặc buộc đuôi ngựa phía sau.

J.Lo
J.Lo.

Nhóm nhạc nữ duy nhất từng đi tour cùng The Beatles, The Ronettes, thường chọn để tóc tổ ong, kết hợp với mắt mèo và đánh son bóng. Kiểu tóc Beehive chỉ phù hợp với phong cách retro cổ điển nên các biến tấu hiện đại dễ phá hỏng nét đẹp.

Audrey Hepburn
Audrey Hepburn.
Diễn viên, ca sĩ Barbra Streisand
Diễn viên, ca sĩ Barbra Streisand.

Audrey Hepburn kết hợp chiếc váy đen cổ điển với mái tóc beehive quyến rũ. Tóc của Audrey được uốn kiểu cách theo những lọn sóng retro, kéo ngược về phía trước và ôm lấy đỉnh đầu.

Theo Ngoisao.net

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá