Bản án dành cho những thanh niên sống buông thả

Đã nửa đêm, thành phố vắng người xe qua lại. Tốp thanh niên sau khi đã dốc bầu tâm sự bên những cốc bia, chén rượu, chếnh choáng rời khỏi bàn nhậu đi dạo phố.

Những chiếc xe máy đánh võng chao đảo. Có rượu nên dường như ai cũng cảm thấy khác lạ trong người. Đặng Huỳnh Ngọc Trung nêu ý kiến “Đi tìm “em út” giải khuây chúng bay ơi!”. Nghe thế, cả bọn đồng ý ngay.

Nói thế nhưng họ chẳng biết tìm ở đâu, nên xe máy cứ đi lòng vòng trên đường. Bất chợt, chúng phát hiện thấy hai cô gái đang thả bộ trên hè phố. Cả bọn xáp xe vào vỉa hè nơi hai cô gái đang đi. Trung và Tuấn nhảy xuống xe “đặt vấn đề”. Hai cô gái giãy nảy lên: “Các anh nhầm rồi. Chúng em không phải là loại gái ấy” và tiếp tục bước.

Tưởng hai cô gái làm cao nên cả bọn phóng xe đi. Nhưng khi thấy hai cô gái nọ rẽ vào một quán ăn ở gần đó nên chúng vòng lại. Nhảy xuống xe, chúng vây quanh hai cô gái và yêu cầu phải đi chơi với chúng (!).

Hoảng quá, chị Đặng T. nhanh chân bỏ chạy. Còn cô bạn Nguyễn T. chưa kịp quay gót đã bị hai tên Ngọc Trung và Nguyễn Văn Út bắt lên xe mô tô của Nguyễn Thành Nhân. Sau đó Trung giữ T. để Nhân chở về khu vực trường phổ thông trung học ở gần đó. Đi theo sau là xe của Tuấn và Lộc. Tại đây, Trung, Út, Lộc, Tuấn đã dùng vũ lực để quan hệ với cô Nguyễn T… Đau đớn ê chề, T. vừa khóc, vừa van xin nhưng bọn chúng vẫn không buông tha. Riêng Nguyễn Thành Nhân, khi chuẩn bị vào cuộc, nghe T. khóc lóc, van xin nên đã tự ý chấm dứt hành vi phạm tội. Sau khi bị bốn yêu râu xanh làm nhục, cô Nguyễn T. vẫn kêu khóc thảm thiết. Nghe tiếng kêu, những người dân quanh vùng đã kịp đến, còn bọn tội phạm hoảng hốt bỏ chạy.

Người bị hại đã làm đơn tố cáo bọn tội phạm, gửi đến cơ quan điều tra. Bọn chúng lần lượt bị bắt. Mới đây, vụ án đã được đưa ra xét xử. Tất cả bọn chúng đều bị truy tố về tội “Hiếp dâm”. Đặng Huỳnh Ngọc Trung, Nguyễn Minh Tuấn, mỗi tên bị phạt 6 năm tù. Các tên Nguyễn Văn Út và Huỳnh Phước Lộc, mỗi tên bị phạt 7 năm tù. Riêng Nguyễn Thành Nhân được xem xét giảm nhẹ, bị phạt 3 năm tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 3 năm. 

Ngoài ra, án còn tuyên buộc các bị cáo liên đới bồi thường cho người bị hại 10 triệu đồng. Vụ án đã khép lại, song vẫn còn đó bài học cho các bạn trẻ: Không nên rượu bia quá chén để đến nỗi không tự chủ được mình dẫn đến hành động phạm tội. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện vụ án

Mới - Nóng

Khám phá