Đẹp thì… lương cao!

Phân tích của Ngân hàng Dự trữ Liên bang tại St. Louis (Mỹ) đưa ra nhận định ngoại hình là một phần khá quan trọng ảnh hưởng đến tiền lương và cơ hội phát triển khả năng của mỗi người.

Thông qua việc đánh giá những kết quả điều tra và nghiên cứu trước đây, nhà phân tích Kristie Engemann và nhà kinh tế học Michael Owyang đã phát hiện ra mối liên hệ giữa ngoại hình và tiền lương. Họ kết luận nếu bạn cao, cân đối và trông hấp dẫn sẽ có lợi hơn trong việc kiếm tiền.

Theo giải thích của hai nhà phân tích này, dường như những người có ngoại hình đẹp có xu hướng tự tin vào bản thân mình, đồng thời nhanh chóng phát triển các kỹ năng xã hội cần thiết trong công việc, những kỹ năng giúp bạn nâng cao được khả năng cạnh tranh, đồng nghĩa với việc tiền lương tăng và những bước tiến vững chắc trên con đường công danh.

Những nghiên cứu cho thấy tiền lương của những người ngoại hình quá bình thường, xấu có xu hướng ít hơn những người ngoại hình trung bình 9%, trong khi đó người có ngoại hình ưa nhìn, đẹp lại thường được thêm 5% vào quỹ lương của mình.

Phụ nữ có hình dáng bên ngoài to quá khổ nhận được số tiền lương ít hơn 17% so với phụ nữ có cân nặng trung bình.

Chiều cao, theo các nhà nghiên cứu, cũng là một vấn đề. Cứ mỗi một inch (2,54 cm) chiều cao hơn chiều cao trung bình hiện tại, các bạn trẻ lại có thể nhận thêm được 2,6% lương.

Một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trung bình các giám đốc điều hành cao hơn những người trung bình 3 inch. Một người đàn ông Mỹ điển hình có chiều cao trung bình 5,9 foot (khoảng 1,72 m), trong khi đó 1/3 các giám đốc điều hành cao 6,2 foot (khoảng 1,85 m).

Ông Kristie Engemann và Michael Owyang cũng nói rằng trong một số trường hợp sự hấp dẫn của mỗi người đơn giản chỉ là sự tự tin vào vẻ đẹp ngoại hình của mình. Đối với những công việc coi trọng sự giao tiếp giữa các đối tác, việc tự tin vào bản thân giúp tạo nên những kỹ năng giao tiếp tốt hơn, hoàn thành công việc dễ dàng và hoàn chỉnh hơn. "Các ông chủ tin rằng khách hàng và đối tác của họ muốn làm việc với những người hấp dẫn và lôi cuốn".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống công sở

Mới - Nóng