Đồng phục công sở: "Giải phóng" trong khuôn khổ

Khoác lên mình một bộ đồng phục công sở không có nghĩa là bạn phải xa rời những biểu tượng cá tính thời trang của bạn.

Hãy tìm ra những cách thức tạo cho bạn một dáng vẻ lịch sự, trang nhã và chuyên nghiệp nhưng vẫn tạo được ấn tượng riêng cho mình.

Trang phục văn phòng, một phần của sự nghiệp

Hầu hết các công sở đều chỉ chấp nhận diện mạo nữ công chức trong những bộ đồ rất "hộp": bộ váy áo, hoặc bộ quần áo đồng màu; giày bít mũi, cùng với tất dài, một kiểu tóc gọn gàng, cả đồ trang sức và trang điểm đều phải "hạn chế".

Nếu chỗ làm việc của bạn không quá khắt khe về chuyện trang phục của nhân viên thì bạn có thể lựa chọn bất kỳ trang phục nào mà bạn muốn, thậm chí là váy ngắn, quần short hoặc áo lụa mỏng…

Tuy nhiên, lời khuyên vẫn sẽ là bạn hãy làm một "nhân viên công sở văn minh và thông minh". Cùng lắm cũng chỉ nên chọn jeans hay kaki khi bạn đến nơi làm việc, còn những bộ đồ "trong suốt đến tuyệt vời" hay hoa hòe hoa sói thì nên dùng trong những dịp khác, trong những môi trường khác sẽ thích hợp hơn.

Những trang phục sẽ "giết chết sự nghiệp" của bạn

Hãy thận trọng khi lựa chọn cho mình một phong cách thời trang công sở. Người thân hay bạn bè có thể tha thứ cho bạn trong những bộ đồ hơi quá hoang dại hay suồng sã. Nhưng bạn có tin là chỉ một lần ''hớ hênh'' trong việc lựa chọn trang phục công sở, sự nghiệp của bạn có thể sẽ tiêu tan vĩnh viễn.

Trang nhã và lịch sự có vẻ là một lựa chọn hợp lý nếu bạn muốn giữ cho mình một hình ảnh đẹp về một nữ nhân viên hiện đại. Và tốt hơn hết là bạn nên tránh những "phong cách thời trang ấn tượng" sau đây:

Quả bom nổ chậm

Những mảng ren hay voan trong suốt, váy mini, những bộ đồ quá diêm dúa, lòe loẹt, sandal cao gót với quá nhiều dây buộc… không bao giờ là sự lựa chọn khôn ngoan.

Ngay cả áo dây, trừ phi bạn đã mặc nó trong một chiếc áo khoác, nhưng bạn cũng nên nhớ rằng ngay cả khi đã mặc ở trong thì áo dây cũng không phải là một sự lựa chọn lý tưởng trong tình hình thời tiết thất thường ở Việt Nam.

Có thể bạn tự hào với một thân hình "siêu mẫu nơi công sở" nhưng những khoảng trống "làm rối trí" đồng nghiệp sẽ không đem lại hiệu quả như bạn mong muốn. Đấy là chưa kể đến những lời đồn thổi có thể làm bạn khó mà thanh minh.

Cô nàng ngổ ngáo

Hãy biến thời trang thành vũ khí  để lấy  cảm tình của xếp và đông nghiệp

Jeans, kaki, áo pull, những chiếc mũ, giày vải, quần short… Chúng có vẻ là hợp với những buổi dã ngoại hơn đấy nhỉ. Ngay cả khi cơ quan không quá khắt khe với nhân viên trong việc lựa chọn trang phục thì bạn cũng nên bắt chước tác phong mạnh mẽ của nam giới.

Nói chung thì đa số các "sếp" thường không thích đối mặt với các nhân viên nữ ngang tàng, trừ khi bạn làm những công việc đòi hỏi phải năng động như phóng viên xã hội, tuyên truyền viên xã hội hay nhân viên giao nhận hàng…

Con vịt xấu xí

Đấy là biệt hiệu của những cô nàng quá cẩu thả trong việc lựa chọn cho mình một bộ trang phục phù hợp với môi trường công sở. Quần áo có quá nhiều phụ kiện, nhiều lớp, dây xích và cả những bộ quá rộng. Ấn tượng đầu tiên là không đẹp. Ấn tượng tiếp theo sẽ chính là những hoài nghi về năng lực của bạn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống công sở

Mới - Nóng

Khám phá