Cử chỉ đẹp của người đẹp Sharapova

Ngày 31/12 cô đã quyết định chuyển cho Chính phủ Thái Lan 10.000 USD tiền cứu trợ những nạn nhân trong vụ động đất - sóng thần.

Ngôi sao quần vợt nữ của Nga Maria Sharapova hiện đang ở Bangkok chuẩn bị cho các trận đấu giao hữu với Venus Williams, phục vụ cho những người mến mộ quần vợt của Thái Lan.

Ngày 31/12 cô đã quyết định chuyển cho Chính phủ Thái Lan, thông qua cuộc gặp gỡ với Thủ tướng Thái Lan, một khoản tiền cứu trợ những nạn nhân động đất - sóng thần là 10.000 USD.

Nữ đương kim vô địch Wimbledon này cho biết: “Chuyện xẩy ra quá nhanh và không thể tiên liệu trước. Tôi hay tin này mà không kiềm chế nổi sự choáng váng và xúc động”.

Nói về sự có mặt của mình tại Thái Lan trong những ngày này, Sharapova cho biết: “Từ lâu tôi đã ngưỡng mộ đất nước, con người Thái Lan. Tôi không ngờ những con người hiếu khách tại đây lại phải chịu sự nghiệt ngã khủng khiếp tới như vậy”.

Thủ tướng Thái Lan đã thay mặt nhân dân Thái Lan nhận món quà của cô. Ông nói: “Lúc này một khoản tiền nhỏ, một tấm lòng dành cho người dân Thái Lan đều rất quý giá. Tôi thay mặt những nạn nhân Thái Lan cảm ơn món quà của nhà vô địch”.

Chủ tịch Hiệp hội Quần vợt Thái Lan Suwat Liptapunlop cho biết cả hai tay vợt nổi tiếng thế giới đến Thái Lan chuẩn bị cho giải Grand Slam đầu năm tổ chức tại Australia. Giải mang tên “Australia mở rộng”. Cả hai tay vợt này được Thủ tướng Thái Lan mời đón giao thừa tại Bangkok.                     

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hậu trường thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng