Đặng Minh Thu: Sẽ cố gắng quảng bá cho hình ảnh VN

TP - Chiều 24/9, khi chúng tôi gọi điện thông báo cô đã được chọn đi thi Hoa hậu Thế giới, Á hậu 2 – Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 Đặng Minh Thu đang ở Hải Phòng tặng quà trung thu cho trẻ em.

“Ôi em vẫn chưa tin đâu... Thôi cứ khi nào nhận được thông báo chính thức thì mình hẵng cười. Bây giờ cười vui thôi!” - Thu nói.

Đặng Minh Thu nói: Hiện tại em cũng chưa có quyết định nào chính thức về công việc, kể cả việc làm người mẫu. Chỉ khi nào có thời gian thì mình tham gia, chứ em không chuyên sâu vào nghề đấy, việc đóng phim cũng thế. Bây giờ quyết định của em chỉ là đi học, có cái bằng sau này chắc chắn hơn.

Thu có thường theo dõi các cuộc thi sắc đẹp trên thế giới?

Sau lần này đi thi về em mới quan tâm để rút kinh nghiệm học hỏi thôi. Chứ hồi trước em có nghĩ mình sẽ có danh hiệu gì đâu, chỉ là một nữ sinh bình thường.

Những năm gần đây vị trí của Việt Nam tại Miss World có chiều hướng nâng dần lên. Điều đó liệu có gây áp lực cho Thu?

Em không bao giờ dám nói chắc một điều gì nhất là trong cuộc thi như thế này. Em chỉ đi thi trong khả năng và cố gắng hết sức của em, được đến đâu tốt đến đấy, em nghĩ mọi người sẽ thông cảm cho em (cười).

Sau khi thi Hoa hậu Biển và Hoa hậu Thế giới người Việt, Thu thấy mình có gì thay đổi?

Cuộc sống hàng ngày ít nhiều có sự thay đổi, không còn rảnh rang như trước. Bận rộn hơn, “người lớn” hơn một tí. Còn về tính cách thì em thấy vẫn thế (cười), khó thay đổi lắm!

Đêm chung kết Hoa hậu Thế giới người Việt, em vẫn thấy bình thường. Sau đêm chung kết em bắt đầu có cảm giác hơi run: lúc này mình phải làm thế nào đây. Nhất là hôm em trả lời trực tuyến trên Tiền phong, có người nói em dùng nước mắt của mình để lấy lòng BGK...

Em chưa bao giờ bị những lời nói như thế. Trước mình chỉ sống trong gia đình, môi trường hẹp. Bây giờ mình ra hẳn ngoài có biết bao nhiêu người quan tâm. Mới đầu em cảm thấy bỡ ngỡ và có gì hơi sợ, nhưng bây giờ em nghĩ là quen rồi. Mà mình cũng chẳng có gì để mà sợ!

Có điểm gì mà Thu thấy mình cần phải trau dồi trong thời gian tới?

Có chứ. Ví dụ như về cách nói chuyện hoặc về giao tiếp ứng xử thì mình phải học hỏi các bạn rất nhiều. Nhất là nếu lại được chọn thi Miss World thì càng phải cố gắng hơn.

Em sẽ cố gắng góp phần quảng bá cho hình ảnh của Việt Nam, cho bạn bè biết đến nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam mình... Đấy là trong giao tiếp thôi chứ em không nói em sẽ cố gắng mang giải gì về cho đất nước.

Về hình thể, Thu dự định sẽ rèn luyện như thế nào?

Bây giờ mà mình theo chế độ ăn kiêng để cơ thể cân đối hơn nhưng em lại sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì mình không phải thi siêu mẫu, không cần bắt buộc các số đo phải thật chuẩn. Ngày nào em đi xe bus về cũng phải đi bộ 3- 4km mới đến nhà, cũng coi như tập thể dục. Đến trung tâm tập em không quen mà bây giờ em cũng không có thời gian để tập nữa. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá