HHHV 2008: Tuần tới, đoàn thương thuyết sẽ sang Mỹ

TP - Về việc tổ chức cuộc thi HHHV 2008, ông Lê Duy Đức Chủ tịch HĐQT Cty cổ phần VietCEO, một trong ba thành viên tham gia góp vốn thành lập Cty cổ phần Hoàn Vũ- công ty đăng cai tổ chức HHHV tại VN, cho biết trong tuần tới, đoàn thương thuyết sẽ sang Mỹ.

Một nhà hát cỡ thế này sẽ được xây dựng ở khu Du lịch Sông Lô?

Quanh việc đề nghị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2008 (HHHV) tại Khu Du lịch Sông Lô (Khánh Hòa), chiều ngày 26/9, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Lê Duy Đức.

Theo yêu cầu, địa phương tổ chức phải đáp ứng yêu cầu là có Nhà hát đạt tiêu chuẩn 7.500 chỗ ngồi, nhưng hiện nay thì mặt bằng xây dựng sân khấu do Cty Hoàn Vũ - Nha Trang dự kiến vẫn còn rất ngổn ngang, vậy chỉ trong vòng 7 tháng, liệu có thể xây dựng xong được hay không?

Vả lại trong quá trình đi khảo sát, đoàn đã không tới khu vực nên liệu họ có đồng ý dự kiến xây dựng nhà hát tại đây hay không?

Về phần xây dựng sân khấu do bên Cty Hoàn Cầu- Nha Trang chịu trách nhiệm nên tôi không thể trả lời được. Nhưng theo tôi, cuộc thi HHHV này sẽ kéo dài, trong đó diễn ra rất nhiều sự kiện, sân khấu chỉ là nơi tổ chức đêm chung kết.

Vị trí xây dựng sân khấu tại Sông Lô trong đất liền sẽ tạo nhiều điều kiện thuận cho việc thu hút khán giả hơn là tổ chức ở ngoài đảo Hòn Tre. Còn thời gian xây dựng, Cty Hoàn Cầu- Nha Trang là một Cty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đó nên tôi tin họ sẽ hoàn thành sân khấu đúng tiến độ. 

Thế còn về  cơ sở vật chất, con người cho việc tổ chức HHHV, các ông dự tính khâu này sẽ như thế nào?

Tôi nghĩ việc này không khó lắm. Trước đây Cty CIAT đã tổ chức một số cuộc thi nên họ đã có một số kinh nghiệm. Bên cạnh đó, nước ta đã tổ chức thành công  nhiều sự kiện lớn khác Hội nghị APEC, Sea Games nên không thiếu kinh nghiệm…

Quan trọng hơn, tỉnh Khánh Hòa cũng sẽ giúp chúng tôi rất nhiều trong vấn đề tổ chức, vấn đề cơ sở hạ tầng như nâng cấp sân bay, xây dựng đường bay thẳng đi quốc tế cũng như các khách sạn, các hệ thống an ninh, hải quan, xuất nhập khẩu… nên tôi nghĩ nếu được đăng cai tổ chức HHHV tại Việt Nam, chúng tôi sẽ được nhiều lực lượng hỗ trợ cùng tham gia và sẽ làm tốt.

Được biết, Chính phủ đã đồng ý cho phép tỉnh Khánh Hoà tổ chức cuộc thi HHHV năm 2008 tại Nha Trang, Cty Hoàn Vũ sẽ có những bước đi tiếp theo như thế nào để có thể thuyết phục tổ chức HHHV?

Trước mắt, ngay trong tuần tới Cty Hoàn Vũ sẽ cử đoàn thương thuyết sang Mỹ để thỏa thuận với tổ chức HHHV. Hy vọng các công việc tiếp theo sẽ tiếp tục thuận lợi để chúng tôi sớm xúc tiến triển khai các công việc cho cuộc thi.  

Chính phủ đồng ý việc đăng cai tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 tại TP Nha Trang

Chiều ngày 26/9, Bộ trưởng-Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Văn bản số 3139/VPCP-VX về việc đồng ý cho UBND tỉnh Khánh Hoà tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Hoàn vũ 2008 tại TP Nha Trang.

Công văn nêu rõ: “…Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã chỉ đạo: Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà chủ trì phối hợp với các bộ như Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao và các bộ ngành có liên quan tổ chức thành công cuộc thi Hoa hậu trên”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá