Hoa hậu và Á hậu TG người Việt giao lưu với khán giả

TPO - Tối nay, 15/11, tại Cung văn hóa lao động hữu nghị Việt – Xô, Hà Nội, Hoa hậu thế giới người Việt 2007 Ngô Phương Lan và Á hậu 1 Teresa Sam sẽ giao lưu với khán giả trong Đêm nhạc từ thiện "RAAS - Những lời yêu thương".

Hoa hậu thế giới người Việt Ngô Phương Lan rất tiếc vì thời gian ở Việt Nam quá ngắn nên chưa thể đến hết những vùng bị bão lũ tàn phá nặng nề.  Ảnh: L. A

Đây là chương trình ca nhạc từ thiện kỷ niệm 61 năm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2007) do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Công ty RAAS - Hoa Kỳ phối hợp tổ chức. Chương trình sẽ được phát trực tiếp trên VTV1 vào lúc 20 giờ.

Trở về Việt Nam sau hơn hai tháng đăng quang, cả Hoa hậu và Á hậu 1 đều có những tâm trạng khác nhau. Hoa hậu Ngô Phương Lan cho biết, nếu như lần trước về tham dự cuộc thi với tinh thần giao lưu với các bạn trẻ Việt Nam và các bạn người Việt từ khắp nơi trên thế giới, thì lần này cô về đây với mục đích khác: chia sẻ nỗi đau với bà con vùng lũ lụt.

Có lẽ, đây là lần đầu tiên Phương Lan được tới những vùng sâu, vùng  xa của Nghệ An để cùng lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của người dân cũng như giúp họ vơi đi phần nào nỗi đau do thiên tai, bão lũ gây ra.

Phương Lan rất lấy làm tiếc vì thời gian ở Việt Nam quá ngắn, nên chưa thể đi thêm được nhiều nơi nữa để thêm hiểu biết và giúp đỡ được nhiều hơn cho bà con vùng lũ lụt.

Lần này, cô chỉ tới được hai vùng trọng điểm bị thiên tai tàn phá nặng nề là  các xã Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn, Quế Phong, Tân Kỳ của tỉnh Nghệ An và xã Thạch Bàn của tỉnh Thanh Hóa.

Lan cho biết, cô đã học hỏi được rất nhiều sau chuyến đi này. Đó là những người dân ở những vùng  bão lụt mặc dù cuộc sống gặp nhiều khó khăn, nhưng họ vẫn cố gắng vươn lên để cải thiện cuộc sống của mình. “Đó là điều mà em rất trân trọng”, Lan nói.

Được biết, Á hậu 1 Teresa Sam cũng đang có mặt tại Việt Nam và đang cùng các thí sinh vừa đoạt giải tại cuộc thi Hoa hậu trang sức hoạt động từ thiện tại tỉnh Quảng Ninh.

Tối qua, Hoa hậu Ngô Phương Lan và Á hậu 1 Teresa Sam đều tham gia Đêm chung kết Hoa hậu trang sức Việt Nam với tư cách là Ban giám khảo danh dự.

Ngày 17/11, Ngô Phương Lan sẽ trở về Thụy Sỹ và tiếp tục tập trung cho năm cuối cùng của đại học. Lan cho biết, ngay sau khi tốt nghiệp đại học sẽ trở về Việt Nam làm việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng