Ba chức vụ có thể được phong Đại tướng quân đội

(TP- Hà Nội) - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị sẽ được phong quân hàm cao nhất là Đại tướng.

Đó là một trong những quy định tại Nghị định quy định nhóm chức vụ chuẩn và cấp bậc quân hàm cao nhất tương ứng với sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam vừa được Thủ tướng ký ban hành.

Cũng theo nghị định này, cấp bậc quân hàm cao nhất đối với tư lệnh quân khu, tư lệnh quân chủng, tư lệnh bộ đội biên phòng sẽ là cấp Trung tướng; tư lệnh quân đoàn, binh chủng có cấp bậc quân hàm cao nhất là Thiếu tướng.

Còn lại lần lượt là Đại tá đối với phó tư lệnh quân đoàn, binh chủng, sư đoàn trưởng; Thượng tá đối với lữ đoàn trưởng, Trung tá đối với trung đoàn trưởng, trung đoàn phó; Thiếu tá đối với tiểu đoàn trưởng, tiểu đoàn phó; Đại úy đối với đại đội trưởng, đại đội phó và Thượng úy đối với trung đội trưởng.

Thủ tướng giao Bộ trưởng Quốc phòng quy định việc xếp các chức vụ sĩ quan khác giữ chức vụ lãnh đạo, chỉ huy, quản lý vào cùng nhóm chức vụ chuẩn; cấp bậc cao nhất tương ứng với các chức vụ đó và những sĩ quan không giữ chức vụ lãnh đạo, chỉ huy, quản lý…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng