Đà Nẵng: Tai nạn lao động, gần 20 người bị thương

Khoảng 13 giờ ngày 14/4/2005, tại Nhà máy nước Cầu Đỏ (Cty Cấp nước Đà Nẵng) đã xãy ra vụ tai nạn lao động làm bị thương gần 20 công nhân.

Tai nạn xảy ra khi khoảng 20 công nhân đang đổ bê tông tầng 1 của công trình xây mới mở rộng Nhà máy nước Cầu Đỏ (diện tích mặt sàn rộng hơn 500 m2, mới đổ được khoảng 1/3 diện tích).

Trong lúc số công nhân này đang vận chuyển bê tông từ dưới lên sàn, và một số công nhân đang san bằng mặt sàn, bỗng dưng toàn bộ phần mái đổ ập xuống và số công nhân trên rơi theo toàn bộ khối bê tông xuống đất.

Theo tin ban đầu, trong số gần 20 công nhân bị thương có 2 công nhân nặng nhất bị thương vùng cột sống, số còn lại bị xây xát nặng ở vùng tay, chân và ngực... đã được chuyển ngay đến Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng và Bệnh viện huyện Hòa Vang (nơi gần Nhà máy).

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân chính do giàn giáo yếu, không chịu nổi lực nặng của bê tông ướt vừa mới đổ, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân.

Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi có mặt tại hiện trường, thì số cột gỗ chống sàn thật sự quá nhỏ, không cân đối với mặt sàn rộng hơn 500 m2, lại có một số cột nối với nhau rất cẩu thả. Đơn vị thi công là Cty Vinaconex (trụ sở tại Hà Nội).

Video đang được xem nhiều

Tin nóng 24h: Trường học bốc lửa, học sinh náo loạn bỏ chạy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng