Sự kiện: Quân sự

Ấn định thời điểm trang bị tiêm kích thế hệ 5 Su-57 cho không quân Nga

TPO - Quân đội Nga sẽ tiếp nhận tiêm kích thế hệ thứ 5 Su-57 vào năm 2018, ông Viktor Bondarev - Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và an ninh thuộc Hội đồng liên bang Nga cho biết.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

“Tiêm kích thế hệ thứ 5 PAK FA T-50 với tên gọi Su-57 dự kiến sẽ được trang bị vào năm 2018. Máy bay này đã trải qua quá trình thử nghiệm thành công và phi công đã nhanh chóng làm chủ và khai thác được nó”, ông Bondarev cho biết.

Lô đầu tiên được xác định chỉ gồm 12 máy bay Su-57, hơn nữa ông Bondarev còn cho biết trong năm tới “chúng tôi sẽ chỉ nhận được hai tới ba tiêm kích này”. Việc sản xuất hàng loạt sẽ được lên kế hoạch từ năm 2019.

Ấn định thời điểm trang bị tiêm kích thế hệ 5 Su-57 cho không quân Nga - ảnh 1

Su-57 tiềm năng trở thành tiêm kích thế hệ thứ 6

Ông Victor Bondarev, Chủ tịch Ủy ban chủ tịch Ủy ban An ninh Quốc phòng Thượng viện Nga cho rằng, Su-57 có “tiềm năng hiện đại hóa rộng lớn nhất”.

Trong cấu trúc, Su-57 sử dụng các vật liệu composite trên nền tảng chất dẻo sợi carbon để có thể giảm đáng kể việc bị phát hiện bằng radar.

Hệ thống tác chiến điện tử đa năng không chỉ phát hiện ra những mục tiêu trên không và trên mặt đất, mà còn giải quyết được nhiệm vụ dẫn đường, cảnh báo, trính sát điện tử và chiến đấu.

Su-57 sở hữu động cơ với sức mạnh được nâng cấp, có thể mang tải lượng bom lớn và hoạt động ở tầm xa. Máy bay được trang bị pháo hai nòng loại 30mm, còn vũ khí cơ bản của nó là hai tên lửa cận chiến với 8 tên lửa tầm trung được bố trí bên trong hai khoang máy bay.

Ấn định thời điểm trang bị tiêm kích thế hệ 5 Su-57 cho không quân Nga - ảnh 2

Chạy đua với Su-57 Nga, Mỹ tức tốc hiện đại hóa F-22 Raptor

Trang thông tin quân sự Mỹ Scout đã công bố một tài liệu nói về việc Mỹ sẽ hiện đại hóa một trong những máy bay tiêm kích thành công nhất của mình, đó là F-22 Raptor.

Ấn định thời điểm trang bị tiêm kích thế hệ 5 Su-57 cho không quân Nga - ảnh 3

Su-57 chống F-22 Raptor: Người Mỹ thừa nhận sức mạnh tiêm kích Nga

Chuyên gia quân sự nổi tiếng của Tạp chí The National Interest Kyle Mizokami đã cho biết tại sao máy bay tiêm kích thế hệ mới Su-57 của Nga có thể đánh bại F-22 Raptor của Mỹ.

Ấn định thời điểm trang bị tiêm kích thế hệ 5 Su-57 cho không quân Nga - ảnh 4

Nga lộ thời điểm trang bị siêu tiêm kích Su-57

Không quân Nga dự kiến tiếp nhận lô máy bay chiến đấu thế hệ năm Su-57 đầu tiên vào năm 2018.

Ấn định thời điểm trang bị tiêm kích thế hệ 5 Su-57 cho không quân Nga - ảnh 5

Tiêm kích Su-57: Cỗ máy không chiến hàng đầu thế giới

Tiêm kích thế hệ thứ năm Su-57 của Nga là một trong những dự án triển vọng hàng đầu thế giới, thậm chí đứng đầu thế giới, vượt qua khả năng của các loại máy bay cùng thế hệ như F-22 và F-35 của Mỹ. Việc ra đời muộn hơn so với F-35 cho phép các nhà thiết kế Nga trang bị cho Su-57 công nghệ hiện đại nhất và giành ưu trong cuộc chiến trên không.

Ấn định thời điểm trang bị tiêm kích thế hệ 5 Su-57 cho không quân Nga - ảnh 6

Nga chế tạo tên lửa siêu thanh và vũ khí dành riêng cho Su-57

Tập đoàn Vũ khí tên lửa chiến thuật của Nga đang nghiên cứu chế tạo các loại vũ khí mới dành riêng cho chiến đấu cơ thế hệ thứ năm Su-57.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá