Cận cảnh cuộc tập trận hoành tráng của hải quân Nga - Trung

TPO - Trung Quốc và Nga ngày 18/9 đã tiến hành cuộc tập trận hải quân gần Triều Tiên trong bối cảnh hình hình Đông Bắc Á leo thang căng thẳng xung quanh chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Cận cảnh cuộc tập trận hoành tráng của hải quân Nga - Trung

Cuộc tập trận kéo dài một tuần ở vùng biển thuộc Vịnh Peter the Great, bên ngoài cảng Vladivostok của Nga, gần biên giới Nga-Triều Tiên và phía nam biển Okhotsk, bắc Nhật Bản.

Cuộc tập trận bao gồm 11 chiến hạm, 2 tàu ngầm, 4 phương tiện giải cứu lặn sâu, 4 máy bay chống tàu ngầm và 4 trực thăng.

Trong đó, Hạm đội Thái Bình Dương của Nga bao gồm tàu chống ngầm Admiral Tributs lớn, tàu hộ vệ Sovershenny, tàu cứu hộ Igor Belousov được trang bị phương tiện giải cứu lặn sâu AS-40, 2 tàu ngầm diesel và một số tàu hỗ trợ.

Đại diện phía hải quân Trung Quốc có tàu khu trục Shijiazhuang, tàu khu trục nhỏ Daqing, tàu ngầm Changdao trang bị phương tiện giải cứu lặn sâu Elar-7.

Cận cảnh cuộc tập trận hoành tráng của hải quân Nga - Trung - ảnh 1

Tính toán của Trung-Nga trong cuộc tập trận hải quân quy mô lớn

Cuộc tập trận "Phối hợp trên biển - 2017" giữa Trung Quốc và Nga diễn ra trong bối cảnh tình hình Đông Bắc Á diễn biến căng thẳng liên quan tới một loạt các động thái của các nước trong vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Cận cảnh cuộc tập trận hoành tráng của hải quân Nga - Trung - ảnh 2

Trung Quốc, Nga tập trận hải quân gần Triều Tiên giữa lúc căng thẳng

Trung Quốc và Nga đã khởi động cuộc tập trận hải quân gần Triều Tiên vào hôm nay (18/9) trong bối cảnh căng thẳng leo thang và trước cuộc họp của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc liên quan đến tham vọng hạt nhân của chính quyền Kim Jong-un.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá