Iran thử thành công tên lửa đạn đạo mới, tầm bắn 2.000km

TPO - Một loại tên lửa đạn đạo mới có tên “Khorramshahr” đã được Iran thử nghiệm thành công chỉ vài giờ sau khi xuất hiện trong một cuộc diễu binh ở thủ đô Tehran.

Hãng tin Sputnik hôm nay, 23/9 dẫn nguồn giới truyền thông địa phương cho biết Iran đã thử nghiệm thành công loại tên lửa đạn đạo mới có tên “Khorramshahr”, được cho là tên lửa thứ ba của Iran có tầm bắn 2.000km.

Video về cuộc thử nghiệm đã được đài truyền hình trung ương Iran (IRIB) công bố. Cuộc thử nghiệm được cho là tiến hành chỉ vài giờ sau khi tên lửa “Khorramshahr” xuất hiện trong cuộc diễu binh hôm 22/9 nhân kỷ niệm cuộc chiến tranh vùng Vịnh năm 1980-1988 ở thủ đô Tehran. Thông tin chi tiết về địa điểm thử nghiệm hiện chưa được tiết lộ.

 Nguồn: IRIB 

Theo Sputnik, tên lửa đạn đạo mới của Iran được đặt tên theo một thành phố của Iran có tên Khorramshahr – một trong những mục tiêu chính của Iraq trong cuộc chiến Iraq – Iran.

Tên lửa Khorramshahr có khả năng mang nhiều đầu đạn, và mặc dù có kích thước nhỏ hơn so với những tên lửa trước đó, nhưng Khorramshahr vẫn được đánh giá là mang tính chiến thuật hơn và sẵn sàng được triển khai trong tương lai gần.

Chương trình tên lửa đạn đạo của Iran đã khiến một số quốc gia, đặc biệt là Mỹ, tỏ ra bất mãn do được cho là có liên quan đến chương trình hạt nhân của Tehran.

Hồi tháng 8, Bộ trưởng Quốc phòng Iran tuyên bố, Tehran sẽ không ngừng chương trình tên lửa bất chấp sự chỉ trích của cộng đồng quốc tế.

Trước đó, vào tháng 7, Mỹ công bố các biện pháp trừng phạt mới chống lại Iran liên quan đến chương trình tên lửa và cáo buộc hỗ trợ các tổ chức khủng bố.

Theo Sputnik News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá