Sự kiện: Quân sự

Nga chế tạo tên lửa siêu thanh và vũ khí dành riêng cho Su-57

TPO - Tập đoàn Vũ khí tên lửa chiến thuật của Nga đang nghiên cứu chế tạo các loại vũ khí mới dành riêng cho chiến đấu cơ thế hệ thứ năm Su-57.

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Trên đây là tuyên bố của Boris Obnosov, Tổng giám đốc tập đoàn Vũ khí tên lửa chiến thuật Liên bang Nga.

Ông Obnosov cũng khẳng định các kỹ sư Nga không thua kém các đồng nghiệp Mỹ và Trung Quốc, thậm chí còn vượt trội ở một số lĩnh vực chế tạo vũ khí siêu thanh.

“Việc phát triển các loại tên lửa và vũ khí mới được triển khai theo nhiều hướng khác nhau. Một hướng trong số đó là tên lửa đạn đạo. Khái niệm khác là những cỗ máy có thể bay thời gian dài trong bầu khí quyển”, Tổng giám đốc tập đoàn Vũ khí tên lửa chiến thuật Liên bang Nga nói: “Các nhà khoa học và kỹ sư Nga đã thành công đạt được kết quả đáng kể trong việc chế tạo vật liệu và hệ thống làm mát dành cho các phương tiện bay siêu thanh”.

Su-57 được thiết kế để thay thế những chiếc MiG-29 Fulcrum và Su-27 Flanker biên chế trong các lực lượng vũ trang Liên bang Nga.

Su-57 có thể mang theo tối đa 10 tấn vũ khí, có khả năng bay siêu tốc với vận tốc tối đa 2.600 km/giờ (tầm bay đối đa 5.500 km), nhanh hơn cả máy bay chiến đấu tối tân của Mỹ F-22 Raptor (2.410 km/giờ), có thể phát hiện mục tiêu tấn công ở khoảng cách tối đa 400 km.

Tuy nhiều thông số kỹ thuật chi tiết của tiêm kích tàng hình thế hệ thứ năm Su-57 được tiết lộ, nhưng Nga vẫn đang giữ bí mật về các loại vũ khí của mẫu máy bay này.

Theo RIA Novosti, Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá