Nhật Bản: Tên lửa Triều Tiên có thể bắn tới đảo Guam

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera nhận định, tên lửa được Triều Tiên phóng qua Nhật Bản sáng sớm nay 29/8 có khả năng bay tới đảo Guam, vùng lãnh thổ thuộc Mỹ.

Ảnh: Yonhap
Ảnh: Yonhap

“Tầm bắn của tên lửa là khoảng 5.000km, và hoàn toàn có khả năng bay tới đảo Guam”, hãng tông tấn Kyodo dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera.

Bộ trưởng Itsunori Onodera cũng xác nhận tất cả phần của tên lửa rơi xuống biển.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng tên lửa về phía Biển Nhật Bản vào lúc 5 giờ 57 (giờ địa phương).

Theo quân đội Hàn Quốc, tên lửa Triều Tiên đã bay được khoảng 2.700km với độ cao tối đa đạt 550km.

Chính phủ Nhật Bản cũng ra thông báo cho biết, tên lửa của Triều Tiên đã bay qua lãnh thổ miền Bắc nước này vào lúc 6 giờ 06 (giờ địa phương).

Đài NHK của Nhật Bản đưa tin tên lửa của Triều Tiên đã vỡ thành 3 mảnh và rơi xuống vùng biển cách khu vực Mũi Erimo thuộc đảo Hokkaido của Nhật Bản 1.180km về phía Đông.

Nhật Bản: Tên lửa Triều Tiên có thể bắn tới đảo Guam - ảnh 1

Sự trùng hợp bất thường về hai vụ thử tên lửa gần đây của Triều Tiên

Hai vụ thử nghiệm tên lửa gần đây trong chưa đến 1 tuần của Triều Tiên có sự trùng hợp bất thường liên quan đến phản ứng của nước này đối với các quốc gia đối thủ.

Nhật Bản: Tên lửa Triều Tiên có thể bắn tới đảo Guam - ảnh 2

Hội đồng Bảo an LHQ họp khẩn về vụ phóng tên lứa của Triều Tiên

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (UNSC) dự kiến sẽ tổ chức cuộc họp khẩn cấp trong ngày 29/8 để thảo luận về việc phóng tên lửa của Triều Tiên theo yêu cầu từ Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Nhật Bản: Tên lửa Triều Tiên có thể bắn tới đảo Guam - ảnh 3

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có con thứ ba

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa có thêm một người con, sau nhiều tháng phu nhân của ông vắng mặt trước truyền thông.

Nhật Bản: Tên lửa Triều Tiên có thể bắn tới đảo Guam - ảnh 4

Tokyo: Tên lửa Triều Tiên đe dọa nghiêm trọng lãnh thổ Nhật Bản

Phía Nhật Bản đánh giá, vụ thử tên lửa vào sáng nay (29/8) đã tạo ra mối đe dọa nghiêm trọng chưa từng có đến lãnh thổ quốc gia.

Nhật Bản: Tên lửa Triều Tiên có thể bắn tới đảo Guam - ảnh 5

Hàn Quốc: Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết vật thể bay mà Triều Tiên phóng vào hôm 26/8 vừa qua có thể là tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Nhật Bản: Tên lửa Triều Tiên có thể bắn tới đảo Guam - ảnh 6

NÓNG: Triều Tiên lại phóng tên lửa đạn đạo ra biển Nhật Bản

Quân đội Hàn Quốc rạng sáng nay 29/8 ra thông báo cho biết Triều Tiên đã phóng thử tên lửa đạn đạo ra vùng biển Nhật Bản.

Theo Kyodo

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá