Sự kiện: Quân sự

Tham vọng của Nga với máy bay không người lái siêu âm tầm xa

TPO - Viện Nghiên cứu khoa học trung ương của Không quân Nga đang nghiên cứu chế tạo một loại máy bay không người lái tấn công siêu âm tầm với xa lớn.

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Công việc chế tạo máy bay không người lái tầm xa lớn này đang được diễn ra.

Máy bay này có thể bay siêu âm tự động ở độ cao thấp trong chiều sâu chiến lược chiến dịch và tiêu diệt cả mục tiêu di động cũng như mục tiêu cố định – đại diện của Viện Nghiên cứu khoa học trung ương thuộc Không quân Nga, ông Alexander Nemov trả lời kênh truyền hình Tvzvezda.ru.

Trước đó có thông tin về việc Nga đang chế tạo một loại máy bay không người lái phản lực với trọng lượng tới 5 tấn tại Kazan.

Máy bay này được nghiên cứu tại Cơ quan Thiết kết – thử nghiệm mang tên Simonov. Tại đây cũng chế tạo máy bay mục tiêu Dan-M mô phỏng máy bay không quân chiến thuật và tên lửa hành trình Tomahawk.

Tham vọng của Nga với máy bay không người lái siêu âm tầm xa - ảnh 1

Tiêm kích Su-35: Niềm tự hào của không quân Nga

Với uy lực cực kỳ đáng sợ, siêu tiêm kích thế hệ thứ 4++ Su-35 xứng đáng là niềm tự hào của Nga trong các chiến dịch chống khủng bố tại Syria.

Tham vọng của Nga với máy bay không người lái siêu âm tầm xa - ảnh 2

Hé lộ xuất xứ tên lửa bắn hạ máy bay Su-25 của không quân Nga

Hệ thống tên lửa vác vai (MANPADS) được sử dụng trong vụ bắn rơi chiếc Su-25 của Nga ở Syria khả năng có nguồn gốc từ kho vũ khí Vinnytsia ở Ukraine.

Tham vọng của Nga với máy bay không người lái siêu âm tầm xa - ảnh 3

Không quân Nga bảo vệ chuyên cơ Tổng thống Putin như thế nào?

Các phi công Nga đã đảm bảo an toàn cho chuyên cơ của Tổng thống Nga trong chuyến thăm căn cứ không quân Hmeymim ở Syria, kể rằng đến khi chuyến bay kết thúc họ mới hiểu ai ngồi trong cabin.

Tham vọng của Nga với máy bay không người lái siêu âm tầm xa - ảnh 4

Dấu ấn của không quân Nga trong hai năm tham chiến ở Syria

Tính từ tháng 9/2015 đến tháng 9/2017, máy bay của không quân Nga đã hơn 30.000 lần phá vòng vây, tiến hành 92.000 cuộc không kích và tiêu diệt 58.000 chiến binh khủng bố.

Theo RG

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng