Hoàn lưu bão số 4, các huyện miền núi Nghệ An đặt trong tình trạng báo động

TPO - Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 4 nên tỉnh Nghệ An có mưa vừa, một số địa phương có mưa to và dông. Chính quyền sở tại đã ra công điện khẩn đề phòng lũ ống, lũ quét, sạt lở đất ở các huyện miền núi.

Hoàn lưu bão số 4, các huyện miền núi Nghệ An đặt trong tình trạng báo động

Ông Nguyễn Trường Thành – CVP Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Nghệ An cho biết: “Từ ngày 28/8, tỉnh đã đề nghị các địa phương, đơn vị thường xuyên cảnh báo lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, túc trực để di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm khi cần thiết. Các huyện cũng đã cử cán bộ xuống các địa phương để chỉ đạo, tinh thần rất cảnh giác không chủ quan lơ là”.

Tại thành phố Vinh, rạng sáng 30/8, đã có mưa vừa, mưa to. Nếu lượng mưa tiếp tục kéo dài sẽ khiến một số tuyến đường bị ngập úng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới giao thông trong nội thành.

Tin từ ông Lê Văn Giáp – Chủ tịch huyện Quế Phong cho biết, từ 23h30p (ngày 29/8) đến sáng nay, địa bàn huyện này đã có mưa to, mực nước sông suối bắt đầu dâng cao. Tuyến đường 48E vào các xã Quang Phong, Cắm Muộn, đường từ xã Châu Kim đi Nậm Giải, đường vào xã Hạch Dịch đã gặp khó khăn, nguy cơ bị chia cắt. Huyện đã chỉ đạo lực lượng túc trực kiểm tra, sẽ cấm đường và di dời dân khi cần thiết.

Hoàn lưu bão số 4, các huyện miền núi Nghệ An đặt trong tình trạng báo động - ảnh 1 Hàng trăm hộ dân Mường Ải, Mường Típ của huyện Kỳ Sơn có thể phải di dời. Ảnh tư liệu.

Còn tại huyện biên giới Kỳ Sơn cũng đã bắt đầu có mưa. Rốn lũ Mường Ải, Mường Típ bắt đầu rơi vào tình trạng báo động. “Tất cả các thành viên phòng chống thiên tai đã được cử xuống các xã nắm bắt tình hình và chỉ đạo. Nguy cơ sạt lở cao tại các xã Mường Ải, Mường Típ. Hiện, 20 hộ dân xã Mường Ải, 138 hộ dân xã Mường Típ bị ảnh hưởng, nếu mưa to bắt buộc phải di dời. Lực lượng công an, bộ đội biên phòng, dân quân thường trực tại các địa phương xung yếu, sẵn sàng thực hiện 4 tại chỗ (lực lượng, phương tiện, hậu cần, chỉ huy tại chỗ)”, ông Nguyễn Thanh Hoàng – Chủ tịch huyện Kỳ Sơn cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - Nghệ An

Mới - Nóng