10 xe quét đường hiện đại xuất hiện trên phố Hà Nội

Mỗi chiếc xe chỉ cần một người lái nhưng có khả năng làm việc bằng hàng chục công nhân, hứa hẹn đem lại thay đổi cho môi trường thủ đô.

10 chiếc xe quét đường City Master vừa được Công ty Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) nhập về và đang trong quá trình cho công nhân tập huấn, làm quen để kịp thời đưa vào sử dụng
10 chiếc xe quét đường City Master vừa được Công ty Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) nhập về và đang trong quá trình cho công nhân tập huấn, làm quen để kịp thời đưa vào sử dụng
10 xe quét đường hiện đại xuất hiện trên phố Hà Nội - ảnh 1 Bước đầu xe quét đường sẽ được triển khai ở hai phường Tràng Tiền và Lý Thái Tổ. Trong tương lai sẽ được mở rộng ra 4 quận trung tâm gồm Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng và Đống Đa.
10 xe quét đường hiện đại xuất hiện trên phố Hà Nội - ảnh 2 Đây là những chiếc xe hiện đại, được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức, lần đầu tiên được đưa vào sử dụng ở Việt Nam.
10 xe quét đường hiện đại xuất hiện trên phố Hà Nội - ảnh 3 Mỗi xe có hai chiếc chổi quét để quét rác, đánh tan các lớp bụi trên đường.
10 xe quét đường hiện đại xuất hiện trên phố Hà Nội - ảnh 4 Mỗi bên chổi có một chiếc vòi phun nước nhỏ nên dù chổi hoạt động mạnh, bụi cũng không bị cuốn lên.
10 xe quét đường hiện đại xuất hiện trên phố Hà Nội - ảnh 5 Việc tập huấn lái xe diễn ra khá đơn giản, chỉ khoảng một tuần là công nhân có thể làm chủ được kỹ thuật lái.
10 xe quét đường hiện đại xuất hiện trên phố Hà Nội - ảnh 6 Mỗi xe quét đường hiện đại chỉ cần một người lái nhưng có khả năng làm việc bằng hàng chục công nhân.
10 xe quét đường hiện đại xuất hiện trên phố Hà Nội - ảnh 7 Bên cạnh đó xe còn được trang bị vòi để hút các loại rác mà chổi quét không với tới được.
10 xe quét đường hiện đại xuất hiện trên phố Hà Nội - ảnh 8 Được trang bị cảm biến điều khiển nên xe sử dụng lượng dầu phù hợp với tải trọng, giúp tiết kiệm nhiên liệu và vận hành ổn định hơn.
10 xe quét đường hiện đại xuất hiện trên phố Hà Nội - ảnh 9 Do có kích thước nhỏ gọn nên xe không chỉ hoạt động dưới lòng đường mà còn có thể chạy trên vỉa hè.
10 xe quét đường hiện đại xuất hiện trên phố Hà Nội - ảnh 10 Đoạn đường sạch bóng nơi xe vừa đi qua.
10 xe quét đường hiện đại xuất hiện trên phố Hà Nội - ảnh 11 Việc thử nghiệm xe quét đường hiện đại thu hút nhiều sự chú ý của người đi đường.
10 xe quét đường hiện đại xuất hiện trên phố Hà Nội - ảnh 12 Việc thử nghiệm xe quét đường hiện đại thu hút nhiều sự chú ý của người đi đường.
10 xe quét đường hiện đại xuất hiện trên phố Hà Nội - ảnh 13 Trong tương lai, xe quét đường hiện đại sẽ giúp giải phóng lao động. Một bộ phận công nhân sẽ được chuyển sang để đào tạo lái chiếc xe này.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá