100% khách đeo khẩu trang, rửa tay trước khi vào chợ Đồng Xuân

TPO - Được biết đến là khu chợ bán buôn lớn của Thủ đô, chợ Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) là một trong những điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, chợ Đồng Xuân đã yêu cầu 100% khách ra vào chợ phải khử khuẩn, đeo khẩu trang.

100% khách đeo khẩu trang, rửa tay trước khi vào chợ Đồng Xuân
khử khuẩn, hà nội, covid, chợ, đồng xuân, hoàn kiếm, - ảnh 1 Những ngày dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, chợ Đồng Xuân yêu cầu toàn bộ khách ra vào đều phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.
khử khuẩn, hà nội, covid, chợ, đồng xuân, hoàn kiếm, - ảnh 2 Các điểm đo thân nhiệt, kiểm soát người dân, du khách ra vào được đặt ở các cổng chợ.
khử khuẩn, hà nội, covid, chợ, đồng xuân, hoàn kiếm, - ảnh 3 Ở đây, khách ra vào sẽ được phát khẩu trang miễn phí, đồng thời tuyên truyền về các biện pháp phòng dịch thông qua tờ rơi được in nhiều ngôn ngữ.
khử khuẩn, hà nội, covid, chợ, đồng xuân, hoàn kiếm, - ảnh 4 Tại một cổng khác, nhân viên chợ đều ghi chép lại lượng du khách ra vào 
khử khuẩn, hà nội, covid, chợ, đồng xuân, hoàn kiếm, - ảnh 5 Được biết, trong 2 ngày gần đây, du khách Châu Âu đến chợ đã có ý thức hơn, đa số đều đã đeo khẩu trang trước khi vào chợ.
khử khuẩn, hà nội, covid, chợ, đồng xuân, hoàn kiếm, - ảnh 6 Một du khách người Đức cho biết, đoàn rất vui vẻ vì sự quan tâm của cơ quan chủ quản chợ nói riêng, cũng như người dân Hà Nội.
khử khuẩn, hà nội, covid, chợ, đồng xuân, hoàn kiếm, - ảnh 7 Được biết, toàn bộ 7.000 chiếc khẩu trang vải được các hộ kinh doanh ủng hộ. Ban quản lý chợ dùng để phát cho bà con kinh doanh và du khách.
khử khuẩn, hà nội, covid, chợ, đồng xuân, hoàn kiếm, - ảnh 8 Nhờ được tuyên truyền rõ ràng nên du khách vào bên trong vẫn thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang.
khử khuẩn, hà nội, covid, chợ, đồng xuân, hoàn kiếm, - ảnh 9 Họ cũng hạn chế bắt tay, tiếp xúc với hàng hóa, khi ra ngoài đều rửa tay ngay bằng nước khử khuẩn.
khử khuẩn, hà nội, covid, chợ, đồng xuân, hoàn kiếm, - ảnh 10 Ông Nguyễn Ngọc Phan, chủ quầy 37-A1 cho biết, ban quản lý chợ phối hợp với Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm, hội phụ nữ liên tục tuyên truyền về phòng chống dịch. Nếu có vấn đề gì họ đều nhắc nhở. Ngoài ra, cứ 20 - 30 phút loa chợ lại phát tin về phòng chống dịch. "Người kinh doanh chúng tôi vì thế cũng thấy yên tâm buôn bán trong môi trường chợ", ông Phan nói. 
khử khuẩn, hà nội, covid, chợ, đồng xuân, hoàn kiếm, - ảnh 11 Những ngày này, lượng du khách cũng như hàng hóa giao thương giảm hẳn, nhưng không vì thế mà tinh thần chống dịch bị sao nhãng.
khử khuẩn, hà nội, covid, chợ, đồng xuân, hoàn kiếm, - ảnh 12 Sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi làm việc về phòng chống dịch Covid-19 tại quận Hoàn Kiếm. Qua đó, ông Chung đánh giá quận Hoàn Kiếm đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành phố.
khử khuẩn, hà nội, covid, chợ, đồng xuân, hoàn kiếm, - ảnh 13 Chủ tịch UBND Thành phố lưu ý tình hình dịch bệnh chuyển biến hàng ngày, cần cập nhật tình hình mới nhất để đưa ra giải pháp sát thực tiễn nhất.
khử khuẩn, hà nội, covid, chợ, đồng xuân, hoàn kiếm, - ảnh 14 Phía bên ngoài chợ Đồng Xuân, người dân cũng được tuyên truyền, ý thức về tính nguy hiểm, dễ lây lan của dịch bệnh. Do đó, đa số đều cẩn thận chuẩn bị cho gian hàng khẩu trang và nước rửa tay khử khuẩn.
khử khuẩn, hà nội, covid, chợ, đồng xuân, hoàn kiếm, - ảnh 15 Bến xe điện trước cửa chính chợ Đồng Xuân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ảnh

Mới - Nóng