DMCA.com Protection Status

3 tấn nhân bánh Trung thu nhập lậu tuồn về Hà Nội

Nhà chức trách phát hiện và thu giữ 3 tấn nhân bánh Trung thu không có nguồn gốc và chứng nhận an toàn thực phẩm được mang về thủ đô tiêu thụ.

Nhân bánh được đóng vào túi nilon hút chân không. Ảnh: Sơn Dương
Nhân bánh được đóng vào túi nilon hút chân không. Ảnh: Sơn Dương

Kiểm tra nhà kho tại 84 Phú Viên, quận Long Biên, lực lượng chức năng của Hà Nội phát hiện gần một tấn nhân bánh, đựng trong túi nilon hút chân không, in nhãn mác Trung Quốc, có trọng lượng mỗi túi khoảng 1kg.

Toàn bộ số nhân bánh, xếp trong nhiều thùng cáctông, được chế biến từ đậu xanh không có nguồn gốc xuất xứ, không có giấy tờ về an toàn thực phẩm do các cơ quan có thẩm quyền cấp.

Chủ lô hàng khai nhận mua số nhân bánh trên tại một đầu mối ở Lạng Sơn, rồi mang về Hà Nội giao cho những cơ sở sản xuất bánh Trung thu.

3 tấn nhân bánh Trung thu nhập lậu tuồn về Hà Nội - ảnh 1 Nhân bánh đựng trong các thùng các tông bên ngoài có in chữ Trung Quốc Ảnh: Sơn Dương.
Trước đó, vào đêm 23/8, Đội quản lý thị trường số 11 Hà Nội phối hợp cùng Cục Cảnh sát Môi trường và Công an quận Tây Hồ thu giữ 2.000 kg nhân bánh không rõ xuất xứ. Số nhân bánh này được đóng trong các bịch nilon đã hút chân không gồm nhiều loại như cốm, đậu đỏ, đậu xanh…

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng thu giữ 50.000 quả trứng muối, nguyên liệu sản xuất bánh Trung thu không rõ nguồn gốc.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng