Ăn ở vỉa hè Hà Nội, khách Tây thấy mình như người khổng lồ

Những chiếc bàn ghế nhựa bày trên vỉa hè nhỏ xíu ở Hà Nội khiến Jeff và Lindsay trông như những người khổng lồ đang ngồi ở quán ăn ven đường.

Ăn ở vỉa hè Hà Nội, khách Tây thấy mình như người khổng lồ  - ảnh 1 Vợ chồng Jeff và Lindsay là những cây bút của No Apprroval Needed, họ có dịp ghé thăm Việt Nam vào năm 2015. Jeff cùng Lindsay lỡ tour nghỉ trên du thuyền tại Hạ Long nên họ quyết định dạo chơi quanh Hà Nội trong 2 ngày. Lịch trình bất ngờ này hóa ra lại khá thú vị với cả hai.
Ăn ở vỉa hè Hà Nội, khách Tây thấy mình như người khổng lồ  - ảnh 2 Ẩm thực chính là điều hấp dẫn nhất ở Hà Nội đối với Jeff. Anh yêu phở Việt Nam, bánh mì cũng dần trở nên phổ biến với người dân khu Wicker Park (Chicago, bang Illinois, Mỹ) nơi anh sinh sống. Jeff vô cùng háo hức thưởng thức những món ăn này ngay tại Việt Nam. Ảnh: Isolation.
Ăn ở vỉa hè Hà Nội, khách Tây thấy mình như người khổng lồ  - ảnh 3 Jeff, Lindsay và 4 du khách nước ngoài khác cùng đi tour khám phá ẩm thực đường phố Hà Nội. Đầu tiên, họ dừng chân tại một quán bún riêu cua gia truyền. Jeff không nghĩ anh sẽ tìm ăn món này khi đến Việt Nam, song vị của nó rất ngon.
Ăn ở vỉa hè Hà Nội, khách Tây thấy mình như người khổng lồ  - ảnh 4 Sau bữa sáng với bún riêu, họ tìm đến hàng nộm nổi tiếng nằm ngay trên phố Hồ Hoàn Kiếm. Theo Jeff, du khách đến Hà Nội khó lòng đi bộ trên vỉa hè, vì 90% diện tích vỉa hè được dùng làm bãi đỗ xe máy, trong khi 10% còn lại được dùng làm nơi bán hàng. Họ ngồi ăn ngay trên vỉa hè, bàn ghế nhựa thực sự nhỏ so với những vị khách nước ngoài khiến Jeff và Lindsay cảm thấy mình như những người khổng lồ. Cũng vì bàn ghế nhỏ, chủ quán có thể dễ dàng bê tất cả vào trong cửa hàng khi có người tới kiểm tra.
Ăn ở vỉa hè Hà Nội, khách Tây thấy mình như người khổng lồ  - ảnh 5 Điểm dừng tiếp theo của cả nhóm là một hàng bánh cuốn. Jeff và Lindsay đầy ngạc nhiên khi thấy những người bán hàng thoăn thoắt làm từng công đoạn từ tráng tới cuốn bánh. Một người đổ một muỗng bột bánh, đợi 5 giây rồi nhanh chóng dùng một chiếc đũa nhỏ hớt bánh lên và chuyển cho người cuốn nhân phía sau. Họ làm luôn tay trong suốt thời gian những du khách đứng xem.
Ăn ở vỉa hè Hà Nội, khách Tây thấy mình như người khổng lồ  - ảnh 6 Lindsay và Jeff cũng thử tráng bánh bằng chiếc đũa của cô bán hàng, tác phẩm của họ khác nhau một trời một vực..
Ăn ở vỉa hè Hà Nội, khách Tây thấy mình như người khổng lồ  - ảnh 7 Món bánh mì rất hợp khẩu vị của Jeff khi bánh được nướng mới giòn tan. Điều đáng buồn là khi anh cùng Lindsay quay trở lại tiệm bánh để thưởng thức hương vị ngon lành ấy thêm lần nữa, chủ hàng lại bán những chiếc bánh cũ trong ngày và họ chỉ hâm nóng lại. Điều này phá tan cảm giác kỳ diệu khi ăn bánh mì của hai du khách lúc trước.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá