An toàn thực phẩm: Hà Nội công bố đường dây nóng

Hà Nội đã công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh từ người dân về các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hà Nội công bố đường dây nóng để tiếp nhận thông tin về vệ sinh ATTP
Hà Nội công bố đường dây nóng để tiếp nhận thông tin về vệ sinh ATTP

Theo đó, ba số điện thoại để tiếp nhận thông tin gồm: Sở Công thương: 1900585826; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: 043 3800115; Sở Y tế: 043 998 5765.

Thông tin của Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện Hà Nội hiện có 59.109 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Ngoài ra còn có 6 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm công nghiệp; 7 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm bán công nghiệp; 4 khu giết mổ gia súc, gia cầm thủ công; khoảng 2.490 điểm, hộ giết mổ nhỏ, lẻ thủ công. Hà Nội cũng có 412 chợ phân bố tại 30/30 quận, huyện, thị xã; 90 siêu thị; 20 trung tâm thương mại.

Với số lượng cơ sở thực phẩm quá lớn như trên dẫn đến tình hình an toàn thực phẩm trên địa bàn còn diễn biến phức tạp. Chỉ tính trong 5 tháng đầu năm 2016, thành phố đã tổ chức 766 đoàn thanh kiểm tra, tiến hành kiểm tra tại 48.899 cơ sở, trong đó phát hiện 7.872 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm.

Các cơ quan chức năng đã xử lý hơn 6200 cơ sở với nhiều hình thức như cảnh cáo, phạt tiền với tổng số tiền phạt lên tới hơn 13 tỷ đồng, tiêu hủy nhiều sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm. Thành phố cũng đã lấy 775 mẫu thực phẩm gửi xét nghiệm, phát hiện 49 mẫu không đạt về chỉ tiêu vi sinh vật, hoá học theo hồ sơ cơ sở tự công bố.

Theo Công lý

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá