[ẢNH] Cảnh sát Hà Nội có thêm 52 xe cứu hỏa hiện đại

52 xe cứu hỏa, mỗi chiếc trị giá 10 tỷ đồng, được thành phố Hà Nội bàn giao cho Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy sáng nay. Trong số các phương tiện có hai xe thang vươn cao 56 m, tương đương 18 tầng nhà.

[ẢNH] Cảnh sát Hà Nội có thêm 52 xe cứu hỏa hiện đại
[ẢNH] Cảnh sát Hà Nội có thêm 52 xe cứu hỏa hiện đại - ảnh 1 Sáng nay, UBND TP Hà Nội phối hợp với Bộ Công an bàn giao 52 xe chữa cháy cùng thiết bị hiện đại đi kèm cho Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội. Đây là một trong 3 dự án đầu tư trang thiết bị, phương tiện và cơ sở vật chất phục vụ sinh hoạt, ứng trực với tổng mức đầu tư dự kiến 1.200 tỷ đồng.
[ẢNH] Cảnh sát Hà Nội có thêm 52 xe cứu hỏa hiện đại - ảnh 2 Ngoài các xe thang, gói thầu số một cũng mua 10 ôtô chữa cháy áp lực cao, tiết kiệm nước... 
[ẢNH] Cảnh sát Hà Nội có thêm 52 xe cứu hỏa hiện đại - ảnh 3 ...và 9 xe ôtô chữa cháy mini công nghệ bọt khí nén dung tích 1.500 lít. 
[ẢNH] Cảnh sát Hà Nội có thêm 52 xe cứu hỏa hiện đại - ảnh 4 10 xe chỉ huy chữa cháy, 15 xe bán tải, 10 xe tải nhẹ chở phương tiện chữa cháy cũng được bàn giao cho lực lượng cứu hỏa thủ đô.
[ẢNH] Cảnh sát Hà Nội có thêm 52 xe cứu hỏa hiện đại - ảnh 5 Trong số các phương tiện có hai xe thang vươn cao 56 m, tương đương 18 tầng nhà.
[ẢNH] Cảnh sát Hà Nội có thêm 52 xe cứu hỏa hiện đại - ảnh 6 Trao đổi với VnExpress, một lãnh đạo Phòng hậu cần, Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội, cho biết đây là loại xe nhập khẩu, được Đức liên kết với nhiều nước khác sản xuất. Mỗi chiếc xe loại xe này có giá thành khoảng hơn 10 tỷ đồng. 
[ẢNH] Cảnh sát Hà Nội có thêm 52 xe cứu hỏa hiện đại - ảnh 7 Xe thang có bảng điều khiển ở hai đầu: phía trên giá đỡ và cuối thân xe, giúp các chiến sĩ điều khiển linh hoạt khi tiếp cận nhà cao tầng và cứu hộ cứu nạn trong thời gian ngắn nhất.
[ẢNH] Cảnh sát Hà Nội có thêm 52 xe cứu hỏa hiện đại - ảnh 8 Xe thang này cũng có thể quay 360 độ. Với trọng lượng toàn tải 26 tấn, bề rộng 2,55 m, chiều dài 12 m, xe có thể di chuyển trong nội đô. Giỏ cứu hộ tải được 3 người (270 kg) và được coi là xe thang hiện đại nhất miền Bắc.
[ẢNH] Cảnh sát Hà Nội có thêm 52 xe cứu hỏa hiện đại - ảnh 9 Hai xe thang 45 m cũng được trang bị trong đợt này. Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Phó giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết, đến nay 10 phòng Cảnh sát PCCC ở Hà Nội đã có 18 chiếc xe thang. Nhiệm vụ của những chiếc xe thang này không chỉ tham gia chữa cháy mà còn cứu hộ, cứu nạn ở các khu nhà cao tầng, giải cứu những người mắc kẹt, những người không có khả năng tự vận động...
[ẢNH] Cảnh sát Hà Nội có thêm 52 xe cứu hỏa hiện đại - ảnh 10 Đi cùng với 52 xe là nhiều trang thiết bị hiện đại nhất trên thế giới như thiết bị dò tìm âm thanh, hình ảnh, hỗ trợ tìm nạn nhân bị vùi lấp.
[ẢNH] Cảnh sát Hà Nội có thêm 52 xe cứu hỏa hiện đại - ảnh 11 Những chiếc kìm để kìm thủy lực.
[ẢNH] Cảnh sát Hà Nội có thêm 52 xe cứu hỏa hiện đại - ảnh 12 Gói thầu lần này cũng trang bị 200 mặt nạ phòng độc, 100 bộ trang phục cách nhiệt cho nhân viên chữa cháy. Thời gian tới, Cảnh sát PCCC Hà Nội sẽ nhận 2 xe thông tin ánh sáng và triển khai đấu thầu mua sắm 5 xe chữa cháy công nghệ cao có cẩu vươn, 8 ôtô chữa cháy loại 2.500 lít nước công nghệ bọt khí nén. Bên cạnh việc đầu tư trang thiết bị chữa cháy, cứu nạn, TP Hà Nội cũng xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ sinh hoạt ở Đan Phượng, Thạch Thất, Sơn Tây và trụ sở chỉ huy trung tâm PCCC.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá