[ẢNH] Tết đến rất gần trên những phố hoa Thủ đô

TPO - Các con phố Tam Trinh, Hàng Lược, Âu Cơ, Hà Nội vào dịp giáp Tết rũ bỏ cảnh khói bụi thường ngày, thay vào đó là những sắc hoa sặc sỡ nối dài hàng trăm mét.

[ẢNH] Tết đến rất gần trên những phố hoa Thủ đô - ảnh 1 Dù không phải phố hoa truyền thống, nhưng từ vài năm trở lại đây, phố Tam Trinh thu hút một lượng lớn người dân Thủ đô có nhu cầu mua sắm cây cảnh dịp giáp Tết. 
[ẢNH] Tết đến rất gần trên những phố hoa Thủ đô - ảnh 2 Dọc phố hoa Tam Trinh phổ biến 2 loại cây chính là đào và quất.
[ẢNH] Tết đến rất gần trên những phố hoa Thủ đô - ảnh 3 Những cành đào rừng lớn được dựng kín dọc cầu Mai Động, khoe sắc cạnh "vườn" quất vàng rực rỡ.
[ẢNH] Tết đến rất gần trên những phố hoa Thủ đô - ảnh 4 Hoa đào và quất đa dạng về chủng loại, kiểu dáng nên người mua có thể dễ dàng chọn lựa.
[ẢNH] Tết đến rất gần trên những phố hoa Thủ đô - ảnh 5 Thời tiết nắng, ấm khiến hoa đào nở bung. Những cành đào còn nhiều nụ như thế này không nhiều và khá đắt.
[ẢNH] Tết đến rất gần trên những phố hoa Thủ đô - ảnh 6
[ẢNH] Tết đến rất gần trên những phố hoa Thủ đô - ảnh 7 Những xe máy cắm hàng chục cành đào lớn nhỏ là cảnh không khó gặp ở khu vực phố hoa Tam Trinh.
[ẢNH] Tết đến rất gần trên những phố hoa Thủ đô - ảnh 8 Chợ hoa Hàng Lược là địa điểm mua sắm quen thuộc của người dân Thủ đô dịp giáp Tết, đặc biệt là người dân sống trong khu vực phố cổ. 
[ẢNH] Tết đến rất gần trên những phố hoa Thủ đô - ảnh 9 Chợ chỉ họp một lần trong năm, từ khoảng 20 tháng Chạp đến 30 Tết.
[ẢNH] Tết đến rất gần trên những phố hoa Thủ đô - ảnh 10 Đường xá chật hẹp, những người bán hàng ở đây chỉ chủ yếu bán đào cành chứ không bán cây.
[ẢNH] Tết đến rất gần trên những phố hoa Thủ đô - ảnh 11 Những cành đào được treo lên tất cả mọi chỗ có thể tận dụng được.
[ẢNH] Tết đến rất gần trên những phố hoa Thủ đô - ảnh 12 Người dân phải gửi xe ở các khu vực lân cận và đi bộ dọc phố Hàng Lược.
[ẢNH] Tết đến rất gần trên những phố hoa Thủ đô - ảnh 13 Nụ cười phấn khởi vì đã mua được cành đào trưng Tết.
[ẢNH] Tết đến rất gần trên những phố hoa Thủ đô - ảnh 14 Con đường dẫn vào chợ hoa Quảng Bá rực rỡ sắc hồng của hoa đào.
[ẢNH] Tết đến rất gần trên những phố hoa Thủ đô - ảnh 15 Không chỉ có đào bích Nhật Tân mà ở đường hoa Âu Cơ còn có rất nhiều đào rừng.
[ẢNH] Tết đến rất gần trên những phố hoa Thủ đô - ảnh 16
[ẢNH] Tết đến rất gần trên những phố hoa Thủ đô - ảnh 17 Khác với đường hoa Âu Cơ (chủ yếu bán đào cành), trên đường Lạc Long Quân, người mua cây có thể bắt gặp hàng trăm gốc đào thế xếp san sát.
[ẢNH] Tết đến rất gần trên những phố hoa Thủ đô - ảnh 18 Một chủ hàng bán đào thế ngồi lọt thỏm giữa "rừng" hoa hồng rực.
[ẢNH] Tết đến rất gần trên những phố hoa Thủ đô - ảnh 19 Bên cạnh hoa đào, trê đường hoa Lạc Long Quân còn bán rất nhiều mai vàng và nhất chi mai.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá