Bất an với chó dữ Becgie, Pitbull... lè lưỡi ở phố đi bộ hồ Gươm

Việc xuất hiện những con chó dữ như Becgie, ngao Pháp hoặc Pitbull không rọ mõm, lưỡi thè lè cùng hàm răng nhọn hoắt ở phố đi bộ hồ Gươm vào cuối tuần khiến nhiều người tới vui chơi không khỏi bất an.

Cô gái sợ hãi khi đi qua một con chó dữ không rọ mõm ở phố đi bộ hồ Gươm.
Cô gái sợ hãi khi đi qua một con chó dữ không rọ mõm ở phố đi bộ hồ Gươm.

Gần đây xuất hiện việc nhiều người dân đưa chó dữ tới phố đi bộ hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) khiến du khách bất an, lo sợ.

Từ sau khi phố đi bộ hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm) chính thức đi vào hoạt động từ 1/9, nơi đây đã thành sân chơi yêu thích của nhiều người dân Thủ đô trong những ngày cuối tuần. Có nhiều người dân đưa chó “cưng’ tới đây để hóng mát, vui chơi.

Tối thứ 6 và thứ 7 ngày 7 và 8/10, theo ghi nhận của phóng viên, nhiều người dân vô tư dắt theo đủ các loại cho từ hiền lành đến hung dữ như: Becgie, Dogue de Bordeaux (ngao Pháp) hoặc Pitbull... tại phố đi bộ hồ Gươm mà không hề rọ mõm.

Việc chó thả rông không rọ mõm đã làm xáo trộn nhiều hoạt động vui chơi giải trí gây tiềm ẩn mối nguy hiểm cho người dân và du khách tại khu vực phố đi bộ hồ Gươm.

Đi chơi cùng gia đình vào dịp cuối tuần, chị Nguyễn Thị Hoa (35 tuổi, trú quận Đống Đa, TP Hà Nội), cho biết nhà chị có 2 cháu nhỏ đến đây không gian rộng rãi thoáng mát nên rất muốn các cháu được vui thoải mái. Tuy nhiên, tại đây có quá nhiều chó được thả rông, không bịt mõm khiến 2 vợ chồng chị thường xuyên phải dè chừng.

“Nhiều người lớn khi bị chó dữ tấn công còn không tránh được, nói gì các cháu nhỏ. Tôi để ý chủ nhân thả rông chó tại đây, chúng phóng uế làm hôi thối mất vệ sinh xung quanh và rất mất thẩm mỹ của phố đi bộ. Tôi nghĩ cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp để người dân có thể vui chơi thoải mái tại đây vào những ngày cuối tuần tại đây”-chị Hoa nói.

Bất an với chó dữ Becgie, Pitbull... lè lưỡi ở phố đi bộ hồ Gươm - ảnh 1 Chó thả rông ở phố đi bộ hồ Gươm
Bất an với chó dữ Becgie, Pitbull... lè lưỡi ở phố đi bộ hồ Gươm - ảnh 2
Bất an với chó dữ Becgie, Pitbull... lè lưỡi ở phố đi bộ hồ Gươm - ảnh 3 Nhiều con chó, có cả giống chó dữ, không được rọ mõm.

Phó giám đốc phụ trách huấn luyện Hạ Đạt Hảo, Trung tâm Huấn luyện chó nghiệp vụ PSD cho rằng nhiều người nuôi chó dữ không được huấn luyện kĩ năng cơ bản. Do vậy người nuôi chó dữ không nên để chó đến chỗ đông người hoặc nhiều trẻ em. “Không chỉ chó dữ mà ngay khi cả chó thường nguyên tắc khi đưa chó đi dạo chơi thì bắt buộc phải rọ mõm, có dây dắt. Ngoài ra, tuyệt đối không được kích động chó, nếu để chúng biến người nào đó thành mục tiêu thì hậu quả sẽ rất khó lường”- ông Hảo nhấn mạnh.

Ông Phạm Tuấn Long, Phó Chủ tịch quận Hoàn Kiếm, cho biết việc người dân đưa chó vào phố đi bộ tuần vừa qua UBND quận Hoàn Kiếm đã họp chỉ đạo và lực lượng công an quận đã rút kinh nghiệm. Những ngày gần đây, cơ quan chức năng cũng đã tập trung xử lý, chốt chặt các điểm ra vào yêu cầu người dân nếu cho chó vào phố đi bộ phải rọ mõm lại. Ngoài ra, khi chó thả phóng uế bừa bãi lực lượng chức năng phải yêu cầu chủ vật nuôi thu dọn. Trong tuần này cơ quan chức năng sẽ kiên quyết xử lý dứt điểm tình trạng này.

Theo Người Lao Động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá