Bên trong ký túc xá 'sang chảnh' bậc nhất Hà Nội

TPO - Một khu ký túc xá cao tầng hiện đại ở khu Pháp Vân – Tứ Hiệp, quận Hoàng Mai, Hà Nội với sức chứa khoảng 22.000 sinh viên đã đi vào hoạt động. Song, do khu vực này chưa có tuyến xe buýt tới một số trường ĐH lớn khiến nhiều sinh viên đắn đo khi trọ ở đây.

Ngày 25/1/2015, khu nhà ở sinh viên Pháp Vân – Tứ Hiệp với diện tích hơn 4ha cùng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ hiện đại chính thức mở cửa đón học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Hiện tại đã có 3/6 tòa nhà được đưa vào sử dụng. Tại mỗi tầng có một phòng sinh hoạt cộng đồng, tầng hầm sẽ là nơi để xe, tầng 1 là nơi cung cấp các dịch vụ thiết yếu.

Thế nhưng đến nay mới có khoảng 500 sinh viên đến ở dù mức giá thuê chỉ 205 nghìn đồng/người/tháng (chưa kể tiền điện, nước) được cho là rẻ hơn rất nhiều so với thuê nhà trọ tư nhân bên ngoài.

Theo ông Lê Phúc Lợi – Trưởng Ban quản lý khu nhà ở sinh viên Pháp Vân – Tức Hiệp, thì điểm bất cập ở đây là hiện tại chỉ có một tuyến xe buýt 60 với thời gian 25 phút/chuyến (lộ trình KĐT Pháp Vân Tứ Hiệp – Nam Thăng Long) đi qua khiến cho sinh viên gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi lại.

“Nếu sinh viên muốn đi vào ĐH Bách Khoa, ĐH Xây Dựng,  ĐH Kinh tế Quốc dân thì phải ra tận bến xe Nước Ngầm cách nơi ở khá xa mới có xe buýt”, ông Lợi cho hay.

Cũng theo ông Lợi, hiện Ban quản lý ký túc phải huy động 3-4 xe máy để chở miễn phí sinh viên ra bến xe buýt. Hiện tại trường thuận tiện nhất là ĐH Thăng Long có tuyến xe buýt 60 đi qua.

Được biết, ký túc xá mở cửa từ 5h30 đến 23h hàng ngày và mỗi sinh viên được phát thẻ lưu trú. Đối với những sinh viên đi làm thêm hoặc người nhà đến thăm sẽ phải liên hệ trước với Ban quản lý.

Bên trong ký túc xá 'sang chảnh' bậc nhất Hà Nội - ảnh 1 Mỗi tầng có một phòng sinh hoạt cộng đồng, kết nối internet.

Sinh viên Nguyễn Hữu Tiến (quê Hà Nam), Trường ĐH Kinh doanh Công nghệ, thì khi tìm nơi trọ, nhiều bạn sinh viên thường chọn địa điểm gần trường thuận tiện đi lại.

Theo bạn Tiến, trong khi điều kiện cơ sở vật chất ở đây rất tốt, giá cả hợp lý nhưng ở đây có 1 tuyến xe buýt với tần suất 20-25 phút/chuyến nên nhiều bạn phải đi 2 tuyến xe buýt mới đến được trường.

Sinh viên Phạm Thị Mơ (SN 1996) trường ĐH Thăng Long cho biết, hầu hết những bạn ở ký túc xá này đều học ở trường gần có tuyến xe buýt 60 đi qua hoặc có phương tiện đi lại như xe máy, xe đạp.

Một số hình ảnh về khu nhà ở giá rẻ dành cho sinh viên:

Bên trong ký túc xá 'sang chảnh' bậc nhất Hà Nội - ảnh 2 Mỗi phòng ở được 8 sinh viên.
Bên trong ký túc xá 'sang chảnh' bậc nhất Hà Nội - ảnh 3 Đầy đủ bàn ghế, giường,...
Bên trong ký túc xá 'sang chảnh' bậc nhất Hà Nội - ảnh 4 Nhà vệ sinh rộng với hai phòng tắm đầy đủ tiện nghi như bình nóng lạnh.
Bên trong ký túc xá 'sang chảnh' bậc nhất Hà Nội - ảnh 5
Bên trong ký túc xá 'sang chảnh' bậc nhất Hà Nội - ảnh 6 Tủ đựng đồ cá nhân.
Bên trong ký túc xá 'sang chảnh' bậc nhất Hà Nội - ảnh 7 Bình nóng lạnh được lắp đặt sẵn.
Bên trong ký túc xá 'sang chảnh' bậc nhất Hà Nội - ảnh 8 Mỗi tòa nhà có 5 thang máy phục vụ sinh viên.
Bên trong ký túc xá 'sang chảnh' bậc nhất Hà Nội - ảnh 9 Hành lang rộng với các thiết bị báo cháy, chữa cháy,...
Bên trong ký túc xá 'sang chảnh' bậc nhất Hà Nội - ảnh 10
Bên trong ký túc xá 'sang chảnh' bậc nhất Hà Nội - ảnh 11
Bên trong ký túc xá 'sang chảnh' bậc nhất Hà Nội - ảnh 12
Bên trong ký túc xá 'sang chảnh' bậc nhất Hà Nội - ảnh 13Bên trong ký túc xá 'sang chảnh' bậc nhất Hà Nội - ảnh 14 Những phòng sinh viên đã đến ở.
Bên trong ký túc xá 'sang chảnh' bậc nhất Hà Nội - ảnh 15
Bên trong ký túc xá 'sang chảnh' bậc nhất Hà Nội - ảnh 16 Khu vực căng tin ăn uống rộng rãi.
Bên trong ký túc xá 'sang chảnh' bậc nhất Hà Nội - ảnh 17
Bên trong ký túc xá 'sang chảnh' bậc nhất Hà Nội - ảnh 18 Ban quản lý có xe ôm miễn phí đưa đón sinh viên ra bến xe buýt.
Bên trong ký túc xá 'sang chảnh' bậc nhất Hà Nội - ảnh 19
Bên trong ký túc xá 'sang chảnh' bậc nhất Hà Nội - ảnh 20 Khu ký túc xá khang trang, hiện đại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá