Bên trong lò sản xuất bánh Trung thu 5 sao

Mặc dù còn hai tháng nữa mới tới rằm Trung thu nhưng thời điểm này nhiều khách sạn 5 sao ở Hà Nội đã tiến hành sản xuất bánh nướng bánh dẻo để đưa ra thị trường.

Sáng 20/7, các nhân viên bếp tại khách sạn Sofitel Plaza (Hà Nội) tiến hành làm bánh trung thu 2016. Ngoài ra, nơi đây còn có chương trình hướng dẫn khách hàng nhào nặn bột, làm nhân bánh
Sáng 20/7, các nhân viên bếp tại khách sạn Sofitel Plaza (Hà Nội) tiến hành làm bánh trung thu 2016. Ngoài ra, nơi đây còn có chương trình hướng dẫn khách hàng nhào nặn bột, làm nhân bánh
Bên trong lò sản xuất bánh Trung thu 5 sao - ảnh 1 Nguyên liệu làm nên chiếc bánh nướng gồm bột mì, nước đường, dầu ăn...
Bên trong lò sản xuất bánh Trung thu 5 sao - ảnh 2 Trong thời điểm này, các nhân viên làm bếp dùng nhân khoai môn và sen. Đến khi vào vụ, họ sẽ tăng cường thêm nhiều loại nhân khác.
Bên trong lò sản xuất bánh Trung thu 5 sao - ảnh 3 Chị Dung, một đầu bếp có 18 năm kinh nghiệm làm bánh trung thu cho biết, việc làm bánh phải tuân thủ nghiêm ngặt các tỷ lệ nguyên liệu, nếu sai sót phải bỏ đi làm lại.
Bên trong lò sản xuất bánh Trung thu 5 sao - ảnh 4 Công đoạn đầu tiên là đánh nước đường đun sẵn và dầu ăn trong khoảng thời gian 20 phút.
Bên trong lò sản xuất bánh Trung thu 5 sao - ảnh 5 Sau đó cho bột mì vào phần nước này và đánh thêm một lần nữa, dùng thìa đánh khi nào mềm dai thì dừng lại.
Bên trong lò sản xuất bánh Trung thu 5 sao - ảnh 6 Tùy kích thước bánh, người làm cho ít hay nhiều bột mì. Riêng phần nhân thì chia theo trọng lượng của bánh, nếu bánh nặng 170 g thì nhân là 150 g, vỏ 20 g.
Bên trong lò sản xuất bánh Trung thu 5 sao - ảnh 7 Khi chia nhân xong, cho trứng vào trong nhân và vê tròn.
Bên trong lò sản xuất bánh Trung thu 5 sao - ảnh 8 Tiếp theo, người làm sẽ cắt bột và cán mỏng, bao kín nhân.
Bên trong lò sản xuất bánh Trung thu 5 sao - ảnh 9 Cho bánh vào khuôn ấn mạnh để tạo hình.
Bên trong lò sản xuất bánh Trung thu 5 sao - ảnh 10 Thông thường, bánh do các khách sạn làm có kích cỡ nhỏ hơn so với bánh đại trà bán ngoài thị trường.
Bên trong lò sản xuất bánh Trung thu 5 sao - ảnh 11 Tùy theo sở thích từng người mà sử dụng mẫu mã hoa văn tròn hoặc vuông khác nhau, có thể có chữ hoặc không trên mặt bánh.
Bên trong lò sản xuất bánh Trung thu 5 sao - ảnh 12 Bánh được cho vào lò nướng 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C rồi lấy ra. Người làm kiểm tra bánh có màu vàng là hoàn thành.
Bên trong lò sản xuất bánh Trung thu 5 sao - ảnh 13 Sản phẩm sau khi hoàn thành. Bánh trung thu là món quà không thể thiếu đối với mỗi gia đình vào dịp ngày hội trăng rằm hàng năm.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá