Bi hài chuyện người đi bộ kiên quyết không nộp tiền khi bị xử phạt

Khi bị CSGT kiểm tra, ra quyết định xử phạt, người đi bộ kiên quyết không nộp tiền vì cho rằng mình không vi phạm.

CSGT Hà Nội xử phạt người đi bộ vi phạm luật giao thông
CSGT Hà Nội xử phạt người đi bộ vi phạm luật giao thông

Sau gần 1 tháng CSGT Hà Nội xử phạt người đi bộ vi phạm luật giao thông, tình trạng vi phạm vẫn diễn ra phổ biến. Nhiều người vẫn chưa biết quy định này và từ chối nộp phạt "từ bé đến lớn chưa thấy ai xử phạt người đi bộ bao giờ".

Trước cửa khu vui chơi giải trí Royal City trên đường Nguyễn Trãi (quận Hà Đông), dù cầu vượt đi bộ cách đó không xa nhưng thay vì lên cầu, người đi bộ chọn cách đi tắt bất chấp làn xe cộ đông đúc đang lưu thông.

Khi bị CSGT kiểm tra, ra quyết định xử phạt, người đi bộ cho rằng mình không vi phạm.

Bi hài chuyện người đi bộ kiên quyết không nộp tiền khi bị xử phạt - ảnh 1 
Ông Nguyễn Văn Hà (Lý Nhân, Hà Nam) khá bức xúc khi bị xử phạt: “Tôi không có tội gì cả. Từ bé đến lớn ở đất Hà Nội này tôi chưa thấy ai xử phạt người đi bộ bao giờ. Bắt phạt tiền, tôi không nộp, tôi không có tiền. Muốn giữ chứng minh thư thì giữ”.

Chị Đinh Thị Vân Anh (Thanh Xuân, Hà Nội) thì giải thích lý do vi phạm: “Em thấy đi bộ qua đường gần và tiện hơn là đi ra cầu bộ hành. Mà em cũng đang vội".

Tại khu vực Tràng Tiền, tượng đài Lý Thái Tổ và tượng đài cảm tử, dòng người đi bộ vẫn băng đường vô tội vạ, không theo vạch chỉ dẫn, trong khi du khách nước ngoài khá tuân thủ luật lệ giao thông, đi đúng vạch kẻ sơn trắng.

Anh Bùi Văn Cương đánh giá: “Em thấy như thế là bình thường”. Còn ông Hoàng Thanh (Hàng Khay, Hà Nội) thì cho rằng: “Tôi rất tôn trọng luật giao thông nhưng chỗ này cần sang lại không có vạch kẻ sơn, mà người dân cũng phải biết chấp hành luật giao thông. Chứ nhiều khi tôi đi vào vạch kẻ sơn, họ vẫn lao xe ầm ầm".

Đã xử phạt 542 người đi bộ

Đã có 542 người đi bộ vi phạm giao thông ở Hà Nội bị xử phạt với số tiền gần 40 triệu đồng (tính từ ngày 1/2 đến nay).

Cũng trong gần một 1 tháng qua, trên địa bàn Thủ đô có 4 người thiệt mạng và 1 người bị thương trong 4 vụ tai nạn giao thông do đi bộ gây ra.

Theo VietNamNet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng