Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải chỉ đạo xử lý nghiêm việc đưa tin sai sự thật

TPO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu các cơ quan, đơn vị phải bảo vệ, khen thưởng, động viên những người tích cực, dũng cảm đấu tranh chống tham nhũng; xử lý nghiêm khắc việc đưa tin sai sự thật, vu cáo, bịa đặt, gây hậu quả xấu.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại hội nghị
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại hội nghị

Sáng 28/6, Ban Chỉ đạo Chương trình số 07-Ctr/TU của Thành ủy Hà Nội về "Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2020" họp sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

Kết luận Hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá, 6 tháng đầu năm 2019, Chương trình số 07-CTr/TU tiếp tục được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, đồng bộ trong cả hệ thống chính trị thành phố.

Ông Hải lưu ý một số vấn đề còn hạn chế, tồn tại cần được tập trung khắc phục và thực hiện tốt hơn trong thời gian tới như công tác nghiên cứu dự báo tình hình, tham mưu đề xuất có việc còn bị động, lúng túng; một số địa phương giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân chưa dứt điểm gây nên tình trạng khiếu kiện đông người; tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc vẫn còn diễn ra ở một số lĩnh vực tiềm ẩn nguy cơ tham nhũng; các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn tham nhũng chưa toàn diện và hiệu quả...

Ông Hải yêu cầu, các thành viên Ban Chỉ đạo, các cấp, ngành, địa phương của thành phố tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nội dung công tác trọng tâm đã được Ban Chỉ đạo đề ra, các chỉ thị, nghị quyết của T.Ư, Thành ủy về phòng, chống tham nhũng, lãng phí; rà soát những chỉ tiêu, mục tiêu của Chương trình số 07-CTr/TU và các kế hoạch liên quan, nhất là những chỉ tiêu khó hoàn thành để tập trung thực hiện đạt kết quả.

Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân về công tác phòng, chống tham nhũng; khắc phục tình trạng thông tin một chiều, thông tin không chính xác. Các cơ quan, đơn vị phải bảo vệ, khen thưởng, động viên những người tích cực, dũng cảm đấu tranh chống tham nhũng; xử lý nghiêm khắc việc đưa tin sai sự thật, vu cáo, bịa đặt, gây hậu quả xấu.

Ông Hải cũng lưu ý, triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 10-CT/TTg ngày 22/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc và Công văn số 219-CV/BCĐTƯ ngày 17-6-2019 của Ban Chỉ đạo trung ương về Phòng, chống tham nhũng về việc rà soát, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực, tham nhũng trong các cơ quan, đơn vị có chức năng phòng, chống tham nhũng...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng