Bí thư Hà Nội: Phải bỏ tư duy ích kỷ trong xúc tiến đầu tư

TPO - Sáng 1/8, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải làm việc với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội về kết quả thực hiện nhiệm vụ từ khi thành lập (6/2015) đến nay và nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá, mặc dù mới hoạt động được hơn 4 năm nhưng Trung tâm đã triển khai bài bản, toàn diện từ công tác xây dựng Đảng đến các hoạt động chuyên môn và thực hiện tốt vai trò là cơ quan đầu mối trong các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch của thành phố.

 Ông Hải đề nghị, cán bộ Trung tâm phải thường xuyên phân tích, cập nhật tình hình kinh tế - xã hội của thành phố để từ đó xây dựng định hướng xúc tiến trong giai đoạn tới. Xác định các dự án xúc tiến đầu tư để chuyển dịch cơ cấu và nâng cao thu nhập cho người dân. Ngoài ra, phải tiếp tục so sánh, đánh giá mô hình của Trung tâm với các Trung tâm khác trong nước và thế giới để tìm ra một mô hình tối ưu, đáp ứng yêu cầu phát triển của thành phố.

 Cùng với đó, rà soát lại quy chế phối hợp với các sở, ngành để Trung tâm thực sự là một đơn vị thực hiện nhiệm vụ của cơ quan quản lý Nhà nước. Chú trọng xây dựng dữ liệu, hệ thống thông tin phục vụ công tác xúc tiến đầu tư của thành phố; phải tăng chia sẻ, kết nối và bỏ tư duy ích kỷ trong công tác xúc tiến đầu tư.

Ông Hải cũng yêu cầu, Trung tâm phải bám sát đến cùng các dự án sau khi ký kết để từ đó phát huy chức năng tư vấn, hỗ trợ được tốt hơn. Muốn vậy, các sở, ngành, UBND thành phố phải tạo điều kiện, hỗ trợ hơn nữa bởi hoạt động của Trung tâm mà tốt thì các sở, ngành cũng nhàn hơn.

Cùng với đó, Trung tâm phải thực hiện nghiêm túc 2 Bộ Quy tắc ứng xử của thành phố để cán bộ, công chức, viên chức của Trung tâm thực sự gương mẫu về ứng xử có trách nhiệm và có văn hóa. Tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, chủ động chuẩn bị tổ chức đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội XVII Đảng bộ thành phố.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá