Bí thư Hà Nội: Rà soát lại tất cả các chợ sau vụ bảo kê chợ Long Biên

TPO - Phát biểu tại Hội nghị lần thứ 15, Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố Hà Nội chiều nay, 1/10, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cơ quan chức năng thành phố chỉ đạo quyết liệt các vụ việc nổi cộm thời gian gần đây như vụ cháy ở đường La Thành, bảo kê chợ Long Biên, chết người ở lễ hội âm nhạc tại công viên nước Hồ Tây...

Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu rà soát lại tất cả các chợ sau vụ bảo kê chợ Long Biên
Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu rà soát lại tất cả các chợ sau vụ bảo kê chợ Long Biên

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, các cơ quan chức năng thành phố phải xử lý dứt điểm các việc nổi cộm thời gian gần đây. Đầu tiên là vấn đề quá tải trường lớp, thu tiền đầu năm học quá quy định. “Thành phố đã chỉ đạo rồi, tình hình êm rồi nhưng tiếp tục rà soát xem chỗ nào có vấn đề về trường lớp còn chật chội để đề xuất”, ông Hải nói. Theo ông Hải, vấn đề này, thành phố không tiếc tiền để giải quyết cho các cháu học sinh.

Ông Hải cũng nói về chương trình sữa học đường. Theo ông Hải, vừa rồi có ý kiến, nhưng rõ ràng, chủ trương này là đúng. “Làm thế nào để triển khai đấu thầu. Đặc biệt, khi họp HĐND, UBND cũng đã bàn đến việc kho sữa để ở đâu, giao sữa hàng ngày thế nào để đảm bảo vệ sinh. Chúng ta đã tính hết rồi. Bây giờ triển khai thì phải hết sức lưu ý. Một trường làm hỏng thôi thì làm hỏng cả nồi canh, mang tiếng cả thành phố chúng ta”, ông Hải nói.

Đề cập đến các vụ việc như cháy ở đường La Thành, bảo kê chợ Long Biên, chết người sau lễ hội âm nhạc ở công viên nước Hồ Tây, ông Hải yêu cầu các cơ quan chức năng thành phố tiếp tục chỉ đạo xử lý, không coi những vụ việc này là chuyện nhỏ, chuyện thường. “Như vụ Công viên nước Hồ Tây, vấn đề không phải là điều tra xem trách nhiệm của ai mà là xem công tác quản lý của chúng ta như thế nào. Tại sao lại lọt được vào. Đó mới là vấn đề chúng ta quan tâm”, ông Hải nói.

Theo ông Hải, hiện tại, cơ quan chức năng thành phố đang đình chỉ khoảng 2 nghìn sự kiện thì “cũng gay”. “Chúng ta phải rút kinh nghiệm. Bóng cười thế nào, ma túy thế nào, tại sao nó len lỏi vào trong trường lớp, các cấp quản lý của chúng ta đâu”, ông Hải nói.

Về vụ việc bảo kê chợ Long Biên, ông Hải thông tin, cơ quan chức năng thành phố đã khởi tố vụ án. Ông Hải yêu cầu tất cả các quận huyện kiểm tra lại hết các chợ. “Ban quản lý dự án các chợ quản lý thế nào, có tình trạng đấy không. Tự mình phải tự kiểm tra. Các quận huyện, sở ngành phải vào cuộc. Phải hết sức lưu ý. Đó là những vụ xảy ra ở thành phố chúng ta là rất đáng buồn”, ông Hải nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá