DMCA.com Protection Status

Bờ kè Hồ Gươm sạt lở nghiêm trọng, cảnh báo khách du lịch không đến gần

TPO - Nhiều đoạn quanh Hồ Gươm đang sụt lở nghiêm trọng, dù UBND quận Hoàn Kiếm đã cho rào chắn nhiều điểm xong mối nguy hiểm vẫn luôn rình rập người dân và du khách đi qua khu vực này.

Bờ kè Hồ Gươm sạt lở nghiêm trọng, cảnh báo khách du lịch không đến gần - ảnh 1 Bao quanh Hồ Gươm, hiện rất nhiều khu vực có biển cảnh báo nguy hiểm để cảnh báo người dân và du khách.
Bờ kè Hồ Gươm sạt lở nghiêm trọng, cảnh báo khách du lịch không đến gần - ảnh 2 Nhiều đoạn kè gần mặt hồ, cỏ cây mọc um tùm, vật liệu bong tróc vô cùng nhếch nhác.
Bờ kè Hồ Gươm sạt lở nghiêm trọng, cảnh báo khách du lịch không đến gần - ảnh 3 "Nhiều du khách qua đây thăm quan cũng thắc mắc sao ngay giữa nơi trug tâm nhất của Hà Nội lại vẫn có hình ảnh nhếch nhác, phản cảm như thế này..." Chị Phượng thợ chụp hình ở khu vực Hồ Gươm chia sẻ với phóng viên.
Bờ kè Hồ Gươm sạt lở nghiêm trọng, cảnh báo khách du lịch không đến gần - ảnh 4 Cho dù có rào chắn, xong những đoạn bờ kè này có thể đổ ụp xuống hồ bất cứ lúc nào.
Bờ kè Hồ Gươm sạt lở nghiêm trọng, cảnh báo khách du lịch không đến gần - ảnh 5  
Bờ kè Hồ Gươm sạt lở nghiêm trọng, cảnh báo khách du lịch không đến gần - ảnh 6 Theo thông tin từ UBND quận Hoàn Kiếm, hệ thống kè xung quanh hồ Hoàn Kiếm được xây dựng từ lâu, chưa được đầu tư cải tạo nên đã có hiện tượng lún sụt từ trước năm 2017 và diễn biến nhanh hơn từ năm 2018.
Bờ kè Hồ Gươm sạt lở nghiêm trọng, cảnh báo khách du lịch không đến gần - ảnh 7 Đến nay, hệ thống kè xung quanh hồ đã xuống cấp, nhiều vị trí đã mất chân kè dẫn đến hệ thống đường dạo sát mép hồ nhiều điểm bị lún sụt. 
Bờ kè Hồ Gươm sạt lở nghiêm trọng, cảnh báo khách du lịch không đến gần - ảnh 8 Một số điểm xuất hiện hố sâu, người dân phải che đậy bằng những tấm ván gỗ cũ để đề phòng ai đó không để ý dẫm phải.
Bờ kè Hồ Gươm sạt lở nghiêm trọng, cảnh báo khách du lịch không đến gần - ảnh 9  Được biết TP Hà Nội đang giao quận Hoàn Kiếm nghiên cứu việc thay thế toàn bộ bờ kè quanh Hồ Gươm. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, sau hai năm tìm kiếm, thành phố đã có được công nghệ mới, sẽ nghiên cứu dùng những khối bê tông nặng khoảng hai tấn để kè xung quanh hồ.
Bờ kè Hồ Gươm sạt lở nghiêm trọng, cảnh báo khách du lịch không đến gần - ảnh 10 Phần lớn đường dạo bộ sát mép hồ đều không thể dự dụng họ hiện tượng sụt lún nghiêm trọng.
Bờ kè Hồ Gươm sạt lở nghiêm trọng, cảnh báo khách du lịch không đến gần - ảnh 11  Được biết mỗi khối bê tộng dự kiến được sử dụng kè Hồ Gươm có chiều dài khoảng một mét được đặt thẳng xuống mép hồ mà không phải đào bới hay di chuyển gì.
Bờ kè Hồ Gươm sạt lở nghiêm trọng, cảnh báo khách du lịch không đến gần - ảnh 12 Theo Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long, thực tế kè Hồ Gươm đã xuống cấp. Trong công tác cải tạo thì hạng mục kè hồ là quan trọng nhất.
Bờ kè Hồ Gươm sạt lở nghiêm trọng, cảnh báo khách du lịch không đến gần - ảnh 13 Quanh hồ Hoàn Kiếm đang được sử dụng khá nhiều vật liệu lát vỉa hè khác nhau.
Bờ kè Hồ Gươm sạt lở nghiêm trọng, cảnh báo khách du lịch không đến gần - ảnh 14  
Bờ kè Hồ Gươm sạt lở nghiêm trọng, cảnh báo khách du lịch không đến gần - ảnh 15 Khu vực đường Đinh Tiên Hoàng (Gần đài phun nước) được lát đá từ đoạn kè bờ đến vỉa hè rất sạch đẹp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng