Bỏ phân làn nhiều tuyến phố Hà Nội

TP - Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội khẳng định, do bước đầu tạo được thói quen cho người tham gia giao thông đi đúng làn đường, phần đường quy định, cơ quan này vừa điều chỉnh phương án tổ chức giao thông.

Sau 3 năm phân làn Hà Nội đã dỡ bỏ dải phân cách trên nhiều tuyến phố. Ảnh: Trọng Đảng.
Sau 3 năm phân làn Hà Nội đã dỡ bỏ dải phân cách trên nhiều tuyến phố. Ảnh: Trọng Đảng.

Cụ thể, sử dụng vạch kẻ sơn, biển báo… thay thế các dải phân cách cứng cưỡng bức; các vật tư, thiết bị, biển báo… dùng làm phân làn trên các tuyến phố được thu về bảo trì, sử dụng cho công tác tổ chức giao thông tại các tuyến phố khác, như đường 5 kéo dài…

Trong văn bản gửi báo chí, Sở GTVT Hà Nội cho biết, Sở sẽ rút kinh nghiệm trong việc phối hợp, cung cấp thông tin về công tác tổ chức giao thông để các cơ quan thông tin đại chúng và quần chúng nhân dân được biết, nhằm tạo sự đồng thuận và chia sẻ của người dân khi tham gia giao thông.

Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Xuân Tân khẳng định, việc sử dụng dải phân cách cứng để phân làn, tách dòng phương tiện là cần thiết. “Việc này là một trong những giải pháp tổ chức, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cần được thực hiện thường xuyên, liên tục. Hơn nữa, việc này cần tập trung vào những tuyến phố chính, trục đường hướng tâm có mật độ giao thông lớn”, ông Tân nói.

Về khoản kinh phí 24 tỷ đồng thực hiện phân làn, tách dòng phương tiện nay lại dỡ bỏ, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, đây là một trong những hạng mục thuộc công tác duy tu, duy trì tổ chức đảm bảo giao thông thường xuyên hằng năm của thành phố.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá