Bụi mù trời trên đường vào cửa ngõ Thủ đô

Đoạn đường dài trên Quốc lộ 6 khu vực quanh bến xe Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội) nhiều năm nay trong tình trạng cả ngày khói bụi mù mịt. Đây là tuyến đường có mật độ giao thông lớn, là cửa ngõ ra - vào trung tâm Hà Nội hàng ngày của nhiều người dân.

khói bụi thủ đô - ảnh 1 Nhiều năm qua, người dân sinh sống và lưu thông qua khu vực Quốc lộ 6 đoạn qua bến xe Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội) thường phải chịu cảnh ô nhiễm khói bụi nặng nề. Nguyên nhân được cho là do ảnh hưởng thi công dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông. Thêm vào đó, lòng đường hẹp, mấp mô, chưa có cống thoát nước và chưa được trải thảm nhựa.
khói bụi thủ đô - ảnh 2 Đây là cửa ngõ phía Tây của Hà Nội nên lưu lượng phương tiện lớn, đặc biệt là xe tải. Xe tải cũng là nguyên nhân khiến cho việc ô nhiễm khói bụi càng trở lên trầm trọng.
khói bụi thủ đô - ảnh 3 Ông Nguyễn Đức Hoan (64 tuổi, sống ở khu vực này) cho biết, việc ô nhiễm khói bụi ngày nào cũng xảy ra nhưng nghiêm trọng nhất là vào những hôm trời nắng. Đặc biệt trong khung giờ cao điểm từ 10h - 12h trưa và 15h - 17h chiều.
khói bụi thủ đô - ảnh 4 Bụi bay trắng xóa, gần như không nhìn thấy đường.
khói bụi thủ đô - ảnh 5 Người đi đường phải liên tục dùng tay che miệng để tránh những cơn "bão bụi".
khói bụi thủ đô - ảnh 6 Lưu thông qua đoạn đường này luôn là nỗi ám ảnh với nhiều người.
khói bụi thủ đô - ảnh 7 Cây cối bên đường phủ đầy bụi.
khói bụi thủ đô - ảnh 8 Mỗi lần xe buýt, xe tải đi qua là các phương tiện khác lại phải né ra sát mép đường.
khói bụi thủ đô - ảnh 9 Vất vả nhất là những người chờ xe buýt.
khói bụi thủ đô - ảnh 10 Những tấm lưới chắn công trình đường sắt trên cao cũng bị bụi phủ trắng xóa.
khói bụi thủ đô - ảnh 11 Do ô nhiễm khói bụi nặng nề nên nhiều người dân cho biết mỗi khi đi qua đây thường phải tìm cách che chắn hoặc hạn chế di chuyển vào giờ cao điểm.
khói bụi thủ đô - ảnh 12 Theo số liệu mới nhất của Trung tâm Quan trắc môi trường (Tổng cục Môi trường), tại nhiều nút giao thông như Phùng Hưng - Hà Đông, Nguyễn Xiển…những khu vực đông dân cư, nồng độ bụi thường cao hơn 5-7 lần mức cho phép. Các khí ô nhiễm khác như CO, SO2 dưới tiêu chuẩn, nhưng đang có xu hướng tăng lên. Đây là một con số đáng báo động về tình trạng ô nhiễm không khí ở Hà Nội.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá