Sự kiện: XUÂN CANH TÝ 2020

Bưởi thỏi vàng khắc chữ ‘Tài’, ‘Lộc’ độc đáo ở Thủ đô

TPO - Những quả bưởi độc đáo có hình thỏi vàng khắc chữ “Tài”, “Lộc” được các nghệ nhân tại nhà vườn Tứ Liên (quận Tây Hồ, Hà Nội) cho ra đời thành công phục vụ Tết Âm lịch 2020.

Bưởi thỏi vàng khắc chữ ‘Tài’, ‘Lộc’ độc đáo ở Thủ đô - ảnh 1 Những năm gần đây, các nghệ nhân tại nhà vườn phường Tứ Liên (quận Tây Hồ, Hà Nội) nghiên cứu, cho ra đời sản phẩm bưởi thỏi vàng có in chữ “Tài”, “Lộc” độc đáo phục vụ nhu cầu chơi Tết của người dân Thủ đô.
Bưởi thỏi vàng khắc chữ ‘Tài’, ‘Lộc’ độc đáo ở Thủ đô - ảnh 2 Theo anh Xuân Lợi, chủ một nhà vườn tại phường Tứ Liên, việc cho ra đời thành công những quả bưởi độc đáo có hình thỏi vàng khắc chữ “Tài”, “Lộc” không hề dễ. “Để thành công cần phải chăm sóc tỷ mỉ, quan sát và tính toán kịp thời thì mới có thể cho ra những sản phẩm ưng ý”, anh Lợi nói.
Bưởi thỏi vàng khắc chữ ‘Tài’, ‘Lộc’ độc đáo ở Thủ đô - ảnh 3 “Vào khoảng tháng 6, khi những trái bưởi lên quả non rồi mới bắt đầu đóng khuôn mẫu trong bao nhựa plastic có chữ “Tài”, “Lộc”. Để khi quả phát triển có thể căng tràn trong khuôn mẫu đó tạo ra hình thỏi vàng ưng ý”, anh Lợi chia sẻ thêm.
Bưởi thỏi vàng khắc chữ ‘Tài’, ‘Lộc’ độc đáo ở Thủ đô - ảnh 4 Đây mới là năm đầu tiên anh Xuân Lợi thử nghiệm làm bưởi thỏi vàng như này. Anh Lợi cho biết một nửa số quả đã đóng khuôn đã hỏng do ủ nước.
Bưởi thỏi vàng khắc chữ ‘Tài’, ‘Lộc’ độc đáo ở Thủ đô - ảnh 5
Bưởi thỏi vàng khắc chữ ‘Tài’, ‘Lộc’ độc đáo ở Thủ đô - ảnh 6 Trong tương lai, anh Lợi cùng các nghệ nhân phường Tứ Liên sẽ tiếp tục phát triển mô hình trên và tiếp tục sáng tạo, cho ra các sẩn phẩm độc đáo hơn nữa.
Bưởi thỏi vàng khắc chữ ‘Tài’, ‘Lộc’ độc đáo ở Thủ đô - ảnh 7 Giá mỗi trái bưởi thỏi vàng khắc chữ “Tài”, “Lộc” đắt hơn so với bưởi thường, dao động từ 500.000 – 1.000.000 đồng/trái tùy kích cỡ và hình dáng.
Bưởi thỏi vàng khắc chữ ‘Tài’, ‘Lộc’ độc đáo ở Thủ đô - ảnh 8 Với những trái bưởi được tạo hình thỏi vàng và in chữ độc đáo như vậy, mọi người có thể mua về để chưng Tết trên ban thờ, hoặc dùng để biếu tặng người thân với ý nghĩa may mắn và tài lộc trong năm mới.
Bưởi thỏi vàng khắc chữ ‘Tài’, ‘Lộc’ độc đáo ở Thủ đô - ảnh 9  
Bưởi thỏi vàng khắc chữ ‘Tài’, ‘Lộc’ độc đáo ở Thủ đô - ảnh 10 Trong quá trình lên hình chỉ sử dụng khuôn mẫu nên sau khi chưng Tết, bưởi thỏi vàng có thể ăn như bình thường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Cùng chủ đề

Mới - Nóng