Cám cảnh lũ lụt ở những khu nhà trọ nghèo Hà Nội

Dù cơn mưa lớn đã kết thúc nhưng cảnh lũ lụt ở những khu nhà trọ nghèo Hà Nội khiến những người thuê trọ phải khóc dở, mếu dở.

Cám cảnh lũ lụt ở những khu nhà trọ nghèo Hà Nội - ảnh 1 Mặc dù cơn mưa kéo dài đã tạnh từ đầu giờ sáng, nhưng theo ghi nhận của PV Kiến Thức, cảnh lũ lụt ở những khu nhà trọ nghèo Hà Nội khiến cho những người thuê trọ phải khóc dở, mếu dở. Tại khu vực Thanh Xuân - Hà Đông (Hà Nội) người dân vẫn nai lưng ra tát nước, kê đồ đạc lên cao hơn.
Cám cảnh lũ lụt ở những khu nhà trọ nghèo Hà Nội - ảnh 2 Hình ảnh ghi nhận tại khu nhà trọ nằm trong phố Phùng Khoang (Thanh Xuân - Hà Nội), những chai, lọ, chậu, túi bóng.....nổi lềnh phềnh trên sân. Chia sẻ với PV, cô sinh viên trường ĐHSP Nhạc họa Trung ương Nguyễn Tuyết Trinh cho biết: "Cả tối qua, hai chị em cứ chong chong thức để tát nước ra tràn vào phòng. Đến gần sáng thì nước vào nhiều quá nên đành kệ vậy. Chúng em cho hết đồ lên giường".
Cám cảnh lũ lụt ở những khu nhà trọ nghèo Hà Nội - ảnh 3 Bữa ăn trưa cũng không thể nấu được bởi toàn bộ căn phòng đều ngập nước. Cả hai chị em Trinh đành đi ăn cơm bụi.
Cám cảnh lũ lụt ở những khu nhà trọ nghèo Hà Nội - ảnh 4 Ngay cạnh hồ Văn Quán (Hà Đông - Hà Nội) là khu nhà tập thể của Điện lực Hà Tây (cũ - PV), anh Đinh Văn Liên cũng đang đánh vật với bữa cơm cho gia đình trên chiếc bàn được kê cao tại ngoài sân.
Cám cảnh lũ lụt ở những khu nhà trọ nghèo Hà Nội - ảnh 5 Trong căn phòng rộng chừng hơn 20m2 đều dành riêng cho việc kê đồ trong gia đình.
Cám cảnh lũ lụt ở những khu nhà trọ nghèo Hà Nội - ảnh 6 Anh Liên cho hay: "Để nước rút được hết chắc phải hết tuần, bởi dãy nhà không có cống thoát nước. Chỉ có một đường ống bé tý tẹo, nhưng ngập lụt thế này rác thải đóng, bít miệng cống thì phải chờ còn lâu."
Cám cảnh lũ lụt ở những khu nhà trọ nghèo Hà Nội - ảnh 7 Trong căn phòng trọ, bác Nguyễn Minh Nhật đang thu lu trên chiếc ghế để xem tivi. Bác bảo: "Nghe dự báo thời tiết nói là Hà Nội còn mưa thêm vài ngày nữa. Nghĩ mà thấy lo".
Cám cảnh lũ lụt ở những khu nhà trọ nghèo Hà Nội - ảnh 8 Mọi đồ đạc trong nhà đều chất hết lên cao.
Cám cảnh lũ lụt ở những khu nhà trọ nghèo Hà Nội - ảnh 9 Vừa chất những đồ đạc lên chiếc giường trong nhà, anh Nguyễn Văn Phúc vừa nói: Chả còn chỗ nào để chất lên nữa. Quan trọng là cái máy tính để làm việc thì kê lên bàn và chiếc bàn kê lên giường rồi. "Vẫn còn chỗ để ngủ" - Anh Phúc chua chát.
Cám cảnh lũ lụt ở những khu nhà trọ nghèo Hà Nội - ảnh 10 Giờ chỉ chờ nước rút.
Cám cảnh lũ lụt ở những khu nhà trọ nghèo Hà Nội - ảnh 11 Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong nhiều giờ tới, Hà Nội vẫn có mưa to và rất to.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá