Cận cảnh cưỡng chế loạt công trình phá vỡ quy hoạch phố cổ

TPO - Thời gian qua, Đội Quản lý Trật tự xây dựng đô thị quận Hoàn Kiếm liên tục ra quân cưỡng chế những công trình vi phạm "khủng". Tuy nhiên, có những công trình cố tình "câu giờ", thậm chí chống đối bằng cách đưa các xe ba bánh cản trở lực lượng cưỡng chế.

Cận cảnh cưỡng chế loạt công trình phá vỡ quy hoạch phố cổ
Thời gian qua, Đội Quản lý Trật tự xây dựng đô thị quận Hoàn Kiếm liên tục ra quân cưỡng chế những công trình vi phạm "khủng". Trong đó có những công trình nằm trong "lõi" phố cổ - khu vực có quy chế đặc biệt về quy hoạch và chiều cao công trình. 
Tuy nhiên, cũng có những trường hợp cố tình không chấp hành cưỡng chế, tiêu biểu như công trình 26 - 28 - 30 Nhà Chung (phường Hàng Trống) thường xuyên có xe ba gác đến cản trở lực lượng chức năng. Việc này khiến hoạt động cưỡng chế bị chậm (nửa năm mới cưỡng chế được 1 sàn). Trao đổi về việc này, lãnh đạo Đội Quản lý TTXD quận cho biết, đã đề nghị Công an quận phối hợp xử lý, kiên quyết cưỡng chế công trình vi phạm gây bức xúc dư luận. 

Thanh tra xây dựng lý giải cao ốc vượt tầng cạnh Hồ Gươm chậm 'cắt ngọn'

Theo Thanh tra xây dựng quận Hoàn Kiếm, việc "cắt ngọn" cao ốc sai phép tại số nhà 26-28-30 phố Nhà Chung (phường Hàng Trống) đang trong quá trình cưỡng chế thì nhận được công văn của một đơn vị đề nghị quận dừng việc cưỡng chế ở đây và từ đó thường xuyên đối tượng đến tại công trình ngồi ngăn cản việc phá dỡ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Khám phá