Cận cảnh đầm sen có 12 loài quý hiếm ở Hà Nội

Đầm sen rộng hơn 5.000 m2 của anh Hạnh ở Thường Tín (Hà Nội) đang lai tạo nhân giống được 12 loài, thu hút nhiều du khách tới chiêm ngưỡng.

Cận cảnh đầm sen có 12 loài quý hiếm ở Hà Nội - ảnh 1 Người đàn ông có biệt hiệu Hạnh "Sen" ở thôn Ninh Xá, xã Ninh Sở, huyện Thường Tín (Hà Nội) không những nổi tiếng về mê sen mà còn gây dựng một đầm sen có nhiều loài quý hiếm.
Cận cảnh đầm sen có 12 loài quý hiếm ở Hà Nội - ảnh 2 Từng trải qua nhiều nghề và đã không ít lần thất bại, anh Hạnh không nản chí. Nhận thấy nhu cầu người dân chơi hoa sen cao, anh kỳ công gây dựng, sưu tầm nhân giống nhiều loài trong đầm rộng 5.000 m2.
Cận cảnh đầm sen có 12 loài quý hiếm ở Hà Nội - ảnh 3 Trong ảnh là sen quan âm, được anh nhân giống từ đầm sen chùa Ninh Xá.
Cận cảnh đầm sen có 12 loài quý hiếm ở Hà Nội - ảnh 4 Những bông sen này có loại 2 màu, biến thể từ sen trắng viền hồng.
Cận cảnh đầm sen có 12 loài quý hiếm ở Hà Nội - ảnh 5 Nhờ sự tận tình của thầy trụ trì chùa Hưng Phúc, huyện Thanh Trì, anh Hạnh đã thành công trong việc nhân giống sen trắng cánh kép và kép viền tím, loài không còn nhiều trên cả nước. 
Cận cảnh đầm sen có 12 loài quý hiếm ở Hà Nội - ảnh 6 Biết ở đâu có giống sen quý, anh đều lặn lội tới xin giống và tìm hiểu cách ươm trồng, như Hưng Yên, Bắc Ninh hay nhờ bạn bè mua giống sen cung đình Huế, sen hồng cánh đơn từ Nam Bộ.
Cận cảnh đầm sen có 12 loài quý hiếm ở Hà Nội - ảnh 7 Giống sen quý cung đình thường chỉ được trồng trong ang (chậu cảnh) bày tại Đại nội Huế hoặc tư gia các quan nay cũng được anh ươm trồng thành công trong đầm.
Cận cảnh đầm sen có 12 loài quý hiếm ở Hà Nội - ảnh 8 Nhờ anh tìm hiểu về điều kiện sinh trưởng của từng loài và sự chăm sóc kỹ lưỡng, những bông sen thường bụ, cánh dày và thắm màu hơn cả giống mang về.
Cận cảnh đầm sen có 12 loài quý hiếm ở Hà Nội - ảnh 9 Để quy tụ được các loài sen quý cùng sinh trưởng trong đầm, anh Hạnh đã mất không ít công sức để cải tạo. Mỗi loài sen có  đặc thù sinh trưởng khác nhau về mực nước, lượng bùn.
Cận cảnh đầm sen có 12 loài quý hiếm ở Hà Nội - ảnh 10 Mới đây anh đã thành công khi ươm được loài sen quan âm trắng nở bông.
Cận cảnh đầm sen có 12 loài quý hiếm ở Hà Nội - ảnh 11 Tuy đầm sen mới được hình thành vụ đầu tiên, nơi đây đã trở thành điểm thu hút rất nhiều khách tham quan.
Cận cảnh đầm sen có 12 loài quý hiếm ở Hà Nội - ảnh 12 Anh Hạnh tiết lộ sẽ đầu tư thêm 10.000 m2 đầm và nhân giống thêm các loài sen quý khác như sen cung đình trắng, sen Nhật...

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng