Cận cảnh hồ 'bẩn nhất Hà Nội'

Nằm giữa khu dân cư đông đúc ở trung tâm Thủ đô (thuộc phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội), hồ Linh Quang nhiều năm nay ngập tràn rác thải, bốc mùi hôi thối. Người dân sống xung quanh đây gọi là hồ "bẩn nhất Hà Nội".

Cận cảnh hồ 'bẩn nhất Hà Nội'

Người dân sống xung quanh khu vực hồ Linh Quang (rộng khoảng 2ha) thuộc phường Văn Chương bấy lâu nay luôn phải chịu cảnh ô nhiễm trầm trọng bởi lượng rác thải do chính một bộ phận dân cư xả trực tiếp ra hồ.

Cận cảnh hồ 'bẩn nhất Hà Nội' - ảnh 1 Hồ đặc quánh rác thải.
Theo ghi nhận của PV, sáng ngày 27/9, mặt hồ Linh Quang đen kịt một màu, bốc mùi hôi thối, các loại bèo và cỏ dại mọc kín mặt hồ.

Hầu hết các loại rác trong hồ đều là rác thải sinh hoạt do chính những người dân thiếu ý thức xung quanh đây thải ra.

Ông Nguyễn Văn Đoàn, một người dân sống cạnh khu vực hồ cho biết, tình trạng ô nhiễm ở hồ Linh Quang đã diễn ra cách đây vài năm, lượng rác thải đổ ra đây cũng chính là của những người dân ném xuống mà theo ông Đoàn, chủ yếu là những người thuê trọ không ở lâu dài, kém ý thức. Ngoài ra những ống nước thải sinh hoạt cũng đổ thẳng ra hồ.

Vào những hôm trời mưa to hay nắng gắt là mặt hồ lại bốc lên một mùi rất khó chịu, gây ô nhiễm cho cả khu dân cư.

Cận cảnh hồ 'bẩn nhất Hà Nội' - ảnh 2 Ông Đoàn than thở nỗi khổ khi ở cạnh hồ ô nhiễm.
Cũng theo ông Đoàn, còn có một số hộ dân cố tình đổ đất, rác thải xây dựng ra mặt hồ để lấn chiếm, dựng nhà cho thuê, làm diện tích mặt hồ càng bị thu hẹp, rác thải dồn ứ.

Sáng ngày 27/9, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Liên - Tổ trưởng tổ dân phố số 4, phường Văn Chương, quận Đống Đa cho biết, năm nào ở khu vực hồ Linh Quang cũng xảy ra dịch bệnh do liên quan đến tình trạng ô nhiễm của hồ.

Cận cảnh hồ 'bẩn nhất Hà Nội' - ảnh 3 Bà Liên trao đổi với PV.
Cách đây khoảng gần chục năm, dịch tả cũng xuất hiện ở đây, kiểm nghiệm nguồn nước hồ cho thấy có xuất hiện vi khuẩn tả trong nước. Ngoài ra khu vực hồ còn là nguồn gốc của mầm mống dịch sốt xuất huyết và các bệnh ngoài da khác.

Hiện tại, UBND thành phố đang có dự án cải tạo diện tích và mặt nước của hồ Linh Quang, nhưng đến nay vẫn chưa thấy thực hiện.

Cận cảnh hồ 'bẩn nhất Hà Nội' - ảnh 4 Nhiều hộ dân lấn chiếm, dựng nhà tạm bợ bên hồ, gây cảnh nhếch nhác và ô nhiễm.
Cận cảnh hồ 'bẩn nhất Hà Nội' - ảnh 5
Cận cảnh hồ 'bẩn nhất Hà Nội' - ảnh 6
Cận cảnh hồ 'bẩn nhất Hà Nội' - ảnh 7

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá