Cận cảnh những trạm sạc xe đạp điện miễn phí đầu tiên ở Hà Nội

Các trạm sạc xe đạp điện đều được trang bị đủ các loại đầu sạc cho các dòng xe đạp điện khác nhau, bất cứ ai cũng có thể sử dụng miễn phí. Đây là những trạm sạc lần đầu tiên được lắp đặt ở Hà Nội, thu hút sự quan tâm của nhiều người dân Thủ đô.

Điểm sạc điện miễn phí có đủ các loại đầu sạc của các dòng xe đạp điện khác nhau.
Điểm sạc điện miễn phí có đủ các loại đầu sạc của các dòng xe đạp điện khác nhau.

Vài ngày nay tại Thủ đô Hà Nội đã xuất hiện những trạm sạc xe đạp điện miễn phí được đặt tại 3 địa điểm trên phố Thái Hà, Điện Biên Phủ và Bà Triệu với đủ loại đầu sạc của các dòng xe đạp điện khác nhau đã nhận được sự quan tâm của nhiều người dân, đặc biệt là những người thường xuyên di chuyển bằng xe đạp điện.

Theo đó, những trạm sạc xe đạp điện được lắp đặt cách đây 1 tuần. Việc lắp đặt những thiết bị miễn phí này sẽ giúp ích cho nhiều người đang di chuyển nhưng hết điện giữa đường.

Theo quan sát, đây là những trạm điện miễn phí được một chuỗi cửa hàng thời trang lắp đặt trước cửa để mọi người có thể thoải mái sạc. Trạm sạc điện này khá nhỏ và gọn gàng, có các dây điện với nhiều loại đầu sạc dành cho nhiều kiểu xe khác nhau. Những hướng dẫn sử dụng an toàn cũng được ghi đầy đủ trên trạm sạc.

trạm sạc miễn phí - ảnh 1 Trạm sạc điện miễn phí được đặt trên phố Thái Hà.
Chia sẻ với chúng tôi về những trạm sạc này, bạn Lê Mai Ngọc, sinh viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, việc lắp đặt các điểm sạc xe đạp điện này rất hay và ý nghĩa.

"Việc này giúp cho những người đi xe đạp điện như mình nếu chẳng may không mang theo sạc mà lại hết điện được sạc miễn phí thì còn gì bằng. Mình nghĩ việc này cần nhân rộng thêm trên địa bàn Hà Nội để nhiều người biết hơn vì ngày càng nhiều người sử dụng xe đạp điện làm phương tiện để di chuyển", bạn Hòa cho hay.

trạm sạc miễn phí - ảnh 2 Trạm sạc miễn phí được đặt khuất phía sau bức tường.
Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số người cũng cho rằng việc trạm sạc xe đạp điện còn quá nhỏ lại đặt ở vị trí khá khuất khiến nhiều người khó tìm kiếm. Có ý kiến còn cho rằng đây là "độc chiêu" của cửa hàng thời trang để "hút khách" vào mua sắm đông hơn.

"Nếu đặt vị trí như các điểm này, ai không đọc tin tức sẽ rất khó biết chúng được đặt ở đâu. Nhỡ khi hết điện thật thì cũng rất vất vả trong việc tìm kiếm. Tôi chỉ mong sao việc lắp đặt các trạm này sẽ được phổ biến hơn", bạn Nguyễn Văn Tuấn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho hay.

trạm sạc miễn phí - ảnh 3 Người dùng chỉ cần dắt xe vào, cắm dây sạc và đặt thời gian sạc.
Theo thiết kế, mỗi trạm sạc điện sẽ sạc cùng một lúc được 2 xe, mỗi xe được sử dụng khoảng sạc 30 phút đủ quãng đường để về đến nhà trong khu vực nội thành.

Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Duy Thành, đại diện phía cửa hàng thời trang lắp đặt các sạc xe đạp điện đầu tiên ở Thủ đô cho biết, trạm sạc điện này dành cho tất cả mọi người, bất cứ ai cũng có thể vào sử dụng trong thời gian 30 phút chứ không phải chỉ có khách vào mua hàng mới được sử dụng. 

trạm sạc miễn phí - ảnh 4 Cách sử dụng rất dễ dàng, với những chú thích rõ ràng thuận tiện cho nhiều người sử dụng.
"Chúng tôi lắp đặt hệ thống trạm sạc miễn phí này bởi muốn góp phần trong việc xây dựng môi trường xanh - sạch hơn. Nhu cầu đi lại bằng xe đạp điện cũng tăng cao, việc này giúp giảm bớt lượng khí thải từ xăng xe máy… nên mong muốn người dân sử dụng xe đạp điện. Sau một tuần đi vào hoạt động, trạm sạc điện đã nhận được nhiều phản hồi tích cực nên trong thời gian tới chúng tôi sẽ cố gắng phối hợp với nhà sản xuất đặt thêm một số trạm nữa để phục vụ người dân", anh Thành cho hay.
trạm sạc miễn phí - ảnh 5 Thời gian dùng trạm sạc tối đa là 30 phút/lần. Sau 30 phút xe đạp điện có thể đi được quãng đường trên 15 km tùy từng loại xe.
Theo anh Thành, với những trạm sạc này, mọi người chỉ cần dắt xe vào, cắm dây sạc, đặt thời gian sạc và chờ đợi. Thời gian dùng trạm sạc tối đa là 30 phút/lần. Sau 30 phút, xe của bạn có thể đi được quãng đường chừng 16,7 km.

Theo Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá