Cảnh hoang tàn bên trong công viên nước hoành tráng giữa Thủ đô

Khu công viên nước nằm trong công viên Tuổi trẻ (phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) được xây dựng hoành tráng với cầu trượt khổng lồ, hồ tạo sóng, bể bơi..., từng được kỳ vọng là điểm vui chơi quan trọng phục vụ người dân Thủ đô. Thế nhưng sau hơn 10 năm khai trương, nơi đây bị bỏ hoang, các hạng mục công trình đang dần trở thành phế tích.

Cảnh hoang tàn bên trong công viên nước hoành tráng giữa Thủ đô - ảnh 1 Công viên Tuổi Trẻ nằm ở vị trí đắc địa giữa quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), trong đó có khu công viên nước được xây dựng hoành tráng với hệ thống ống trượt nước khổng lồ, hồ tạo sóng, bể bơi, bể vầy... Từng được kỳ vọng là điểm vui chơi quan trọng phục vụ người dân Thủ đô thế nhưng nhiều năm nay, khu công viên nước này "đắp chiếu", các hạng mục công trình dần hư hỏng.
Cảnh hoang tàn bên trong công viên nước hoành tráng giữa Thủ đô - ảnh 2 Một góc khu công viên nước nhìn từ trên cao. Dễ nhận thấy ống trượt nước khổng lồ bị bỏ không đã lâu, rêu xanh phủ khắp.
Cảnh hoang tàn bên trong công viên nước hoành tráng giữa Thủ đô - ảnh 3 Ngoài máng trướt khổng lồ, khu công viên nước còn có máng trượt nước dành cho trẻ em cũng trong tình trạng mọc rêu, gỉ sét do bị bỏ không đã lâu.
Cảnh hoang tàn bên trong công viên nước hoành tráng giữa Thủ đô - ảnh 4 Cận cảnh ống trượt khổng lồ dài 30m, cao 20m nước từng được xem là hiện đại nhất Thủ đô, nay để không cho rêu xanh bao phủ, phần sắt thép hoen gỉ.
Cảnh hoang tàn bên trong công viên nước hoành tráng giữa Thủ đô - ảnh 5 Bậc cầu thang dẫn xuống bể bơi mục nát, xuống cấp khó có thể phục hồi.
Cảnh hoang tàn bên trong công viên nước hoành tráng giữa Thủ đô - ảnh 6 Tương tự, các bậc thang lên xuống đường ống trượt nước đều đã hoen gỉ vì vắng người qua lại, cũng không được đầu tư, cải tạo.
Cảnh hoang tàn bên trong công viên nước hoành tráng giữa Thủ đô - ảnh 7 Các lối cầu thang "cửa đóng then cài" đã lâu, trông như phế tích.
Cảnh hoang tàn bên trong công viên nước hoành tráng giữa Thủ đô - ảnh 8 Khu hồ tạo sóng, bể bơi, bể vầy nay trở thành nơi chứa nước bẩn tù đọng, bốc mùi hôi thối.
Cảnh hoang tàn bên trong công viên nước hoành tráng giữa Thủ đô - ảnh 9 Một góc hoang phế bên trong công viên nước nổi tiếng một thời.
Cảnh hoang tàn bên trong công viên nước hoành tráng giữa Thủ đô - ảnh 10 Vòng đu quay đồ sộ nằm bất động, hoen gỉ theo thời gian.
Cảnh hoang tàn bên trong công viên nước hoành tráng giữa Thủ đô - ảnh 11 Hơn 10 năm trước, dự án vui chơi, giải trí tại công viên Tuổi Trẻ là một trong 9 công trình trọng điểm của thành phố Hà Nội.
Cảnh hoang tàn bên trong công viên nước hoành tráng giữa Thủ đô - ảnh 12 Tấm biển rách nát còn vết in thời gian bán vé vào cửa khu vui chơi từ năm 2013.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng