Cảnh sát hình sự hoá trang trên phố đi bộ chống 'đạo chích'

Cùng với các chốt kiểm soát xung quanh tuyến phố đi bộ khu vực Hồ Gươm (Hà Nội), cảnh sát hình sự sẽ hoá trang xen lẫn vào dòng người để phát hiện kịp thời hành vi trộm, cướp giật, móc túi.

Cảnh sát hình sự hoá trang trên phố đi bộ chống 'đạo chích'

Từ 1/9, nhiều tuyến phố quanh Hồ Gươm (Hà Nội) được tổ chức thành không gian đi bộ.

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã lên kế hoạch chi tiết để đảm bảo an ninh trật tự cho khu vực có phố đi bộ. Cụ thể, ngoài 12 chốt với 48 cán bộ chiến sỹ cùng lực lượng dân phòng, tự quản được bố trí ở các ngã ba, ngã tư, nút giao lớn, công an Quận còn bố trí đội cảnh sát hình sự gồm hàng chục chiến sỹ hoá trang, đi bộ trên khắp các tuyến phố cổ. Các lực lượng chức năng được giao nhiệm vụ kịp thời phát hiện, ngăn chặn và bắt giữ các trường hợp phạm pháp hình sự như trộm cắp, móc túi, gây rối hoặc bán hàng rong đeo bám người dân, du khách...

Lực lượng cảnh sát hình sự của Công an thành phố cũng sẽ phối hợp với công an quận Hoàn Kiếm ngăn chặn các hành vi 'đạo chích', trông giữ xe trái phép, bắt chẹt du khách.

Đội cảnh sát giao thông - trật tự - phản ứng nhanh với hàng chục chiến sỹ sẽ tuần tra xung quanh khu vực tổ chức tuyến phố đi bộ, phối hợp với các đơn vị khác xử lý triệt để các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, không để ô tô, xe máy dừng đỗ dưới lòng đường, vỉa hè sai quy định, gây cản trở giao thông.

Theo kế hoạch của Phòng cảnh sát giao thông, bắt đầu từ 19h tối nay, các phương tiện sẽ bị cấm đi vào khu vực các tuyến phố quanh Hồ Gươm để phục vụ người dân và du khách đi bộ. Đợt Quốc khánh 2/9 này sẽ tổ chức các tuyến phố đi bộ trong 4 đêm từ 1-4/9 trong khung giờ từ 19-24h. Các tuần tiếp theo sẽ tổ chức phố đi bộ trong 3 ngày từ thứ 6 đến chủ nhật.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá