Cây đổ gục vẫn nằm la liệt dọc sông Tô Lịch

Bão số 1 để lại hậu quả nặng nề cho Hà Nội. Ngoài thiệt hại về người và tài sản, hàng nghìn cây xanh cũng không còn vì gió dữ. Đến chiều 29/7, dọc sông Tô Lịch, hàng chục cây lát và hàng trăm cây bằng lăng bật gốc khiến cả một đoạn đường dài xơ xác như vừa trải qua một thảm họa.

Hàng cây lát đổ la liệt bắt đầu từ đường vành đai 3 kéo dài đến cầu Tó, suốt 2,5km dọc sông Tô Lịch
Hàng cây lát đổ la liệt bắt đầu từ đường vành đai 3 kéo dài đến cầu Tó, suốt 2,5km dọc sông Tô Lịch
Cây đổ gục vẫn nằm la liệt dọc sông Tô Lịch - ảnh 1 Theo người dân, những cây lát bị đổ mới được trồng khoảng một năm trở lại đây, đường kính ước chừng 15 cm.
Cây đổ gục vẫn nằm la liệt dọc sông Tô Lịch - ảnh 2 Chỉ một đoạn đường ngắn 50 m đã có đến 6 cây lát đổ vẫn nằm ngổn ngang trên vỉa hè.
Cây đổ gục vẫn nằm la liệt dọc sông Tô Lịch - ảnh 3 Ghi nhận nhiều đoạn đường ngắn có đến gần chục cây lát bị đổ nằm sát nhau.
Cây đổ gục vẫn nằm la liệt dọc sông Tô Lịch - ảnh 4 Quan sát bộ rễ của những cây lát bị đổ, thấy phần gốc chỉ được chôn xuống đất sâu chừng 40 cm.
Cây đổ gục vẫn nằm la liệt dọc sông Tô Lịch - ảnh 5 Theo nhận định từ những người dân sống ở đây, những cây lát được chôn quá nông khiến rễ lâu mọc, khi gặt gió lớn có thể đổ bất cứ lúc nào.
Cây đổ gục vẫn nằm la liệt dọc sông Tô Lịch - ảnh 6 Đến chiều 29/7, bên cạnh hàng chục cây lát bật rễ nằm ngổn ngang, người dân vẫn đang khắc phục hậu quả sau bão.
Cây đổ gục vẫn nằm la liệt dọc sông Tô Lịch - ảnh 7 Cũng dọc sông Tô Lịch đoạn từ Kim Giang đến đường vành đai 3, hàng trăm cây bằng lăng lớn nhỏ đổ rạp vẫn chưa được dọn dẹp.
Cây đổ gục vẫn nằm la liệt dọc sông Tô Lịch - ảnh 8 Những cây bằng lăng trồng sát nhau bật rễ nằm ngang nhìn trống cả một đoạn đường.
Cây đổ gục vẫn nằm la liệt dọc sông Tô Lịch - ảnh 9 
Cây đổ gục vẫn nằm la liệt dọc sông Tô Lịch - ảnh 10 Cành cây được thu dọn chất dọc thành đống suốt dọc đoạn đường.
Cây đổ gục vẫn nằm la liệt dọc sông Tô Lịch - ảnh 11 Một cây bằng lăng đổ trở thành chiếc ô che nắng.
Cây đổ gục vẫn nằm la liệt dọc sông Tô Lịch - ảnh 12 Một cây bằng lăng đổ trở thành chiếc ô che nắng.
Cây đổ gục vẫn nằm la liệt dọc sông Tô Lịch - ảnh 13 Một cây bằng lăng đổ nghiêng vào một cửa hàng vẫn chưa được di dời, người dân đành phải dùng thang chống và xới đất trồng lại gốc cây tự khắc phục hậu quả.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá