Cây tiện ích, một giải pháp mới cho không gian đô thị hiện đại

TPO - Trong khuôn khổ kỷ niệm 70 năm ngành Kiến trúc sư Việt Nam, tại tượng đàii Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang diễn ra triển lãm những thành tựu của ngành kiến trúc Việt Nam trong 70 năm qua. Đáng chú ý với những cây tiện ích dành cho đô thị trong tương lai.

Cây tiện ích, một giải pháp mới cho không gian đô thị hiện đại - ảnh 1 Điểm nhấn của trong khuôn khổ triển lãm những thành tựu của ngành Kiến trúc sư Việt Nam đang diễn ra tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) là 3 cây tiện ích do công ty cổ phần sáng tạo Nhà bạn.
Cây tiện ích, một giải pháp mới cho không gian đô thị hiện đại - ảnh 2  Điểm đáng chú ý của "Cây tiện ích" là ngoài chức có thể tạo được bóng dâm, cây còn có thể kết hợp rất nhiều tính năng vào trong đó.
Cây tiện ích, một giải pháp mới cho không gian đô thị hiện đại - ảnh 3 Cây có thể vừa là cột để gắn camera an ninh đô thị, đèn chiếu sáng, biển quảng cáo và cũng có thể là một trạm phát wifi công cộng...
Cây tiện ích, một giải pháp mới cho không gian đô thị hiện đại - ảnh 4 Chất liệu chính để tạo nên sản phẩm là composite nên hứa hẹn sẽ rất bền và phù hợp với mọi môi trường, kể cả môi trường khắc nghiệt như đường phố cạnh bờ biển.
Cây tiện ích, một giải pháp mới cho không gian đô thị hiện đại - ảnh 5 Chịu lực chính cho toàn bộ thân cây có trọng lượng khoảng 400kg là cốt thép được mạ kẽm để tránh rỉ sét.
Cây tiện ích, một giải pháp mới cho không gian đô thị hiện đại - ảnh 6 Tán cây có tiết diện khá lớn.
Cây tiện ích, một giải pháp mới cho không gian đô thị hiện đại - ảnh 7 Cây có thể được lắp đặt những tấm cảm quang để tạo điện để cung cấp năng lượng cho đèn quảng cáo, camera...
Cây tiện ích, một giải pháp mới cho không gian đô thị hiện đại - ảnh 8 Du khách thích thú với những "Cây tiện ích" trong những ngày nghỉ cuối tuần đẹp trời.
Cây tiện ích, một giải pháp mới cho không gian đô thị hiện đại - ảnh 9 Một số tính năng mà "Cây tiện ích" mang lại.
Cây tiện ích, một giải pháp mới cho không gian đô thị hiện đại - ảnh 10 Một "Cây tiện ích" này được lắp đặt trên đường phố tại Quảng Ninh.
Cây tiện ích, một giải pháp mới cho không gian đô thị hiện đại - ảnh 11 Một số hình ảnh phác thảo có thể được lắp đặt trong tương lai.
Cây tiện ích, một giải pháp mới cho không gian đô thị hiện đại - ảnh 12
Cây tiện ích, một giải pháp mới cho không gian đô thị hiện đại - ảnh 13 Trong khu đô thị chật hẹp.
Cây tiện ích, một giải pháp mới cho không gian đô thị hiện đại - ảnh 14 Bến xe buýt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá